rssheader

02/12/2020

Cận cảnh cổ vật mang bí ẩn ngàn năm không lời giải

22/10/2019, 03:25 GMT+07 | Khoa học
Cỗ máy Antikythera có niên đại khoảng 2100 năm tuổi được phát hiện trong xác tàu đắm năm 1900 là một trong những cổ vật mang bí ẩn ngàn năm khó giải. Cỗ máy Antikythera có niên đại khoảng 2100 năm tuổi được phát hiện trong xác tàu đắm năm 1900 là một trong những cổ vật mang bí ẩn ngàn năm khó giải.
Can canh co vat mang bi an ngan nam khong loi giai-Hinh-2
Nguyên do là vì các nhà khoa học phát hiện cỗ máy Antikythera do người Hy Lạp cổ đại tạo ra. Cỗ máy này được thiết kế phức tạp và cầu kỳ gồm những bánh răng lắp ghép vào nhau tạo nên bộ lịch thiên văn 365 ngày và khéo léo gài thêm cả năm nhuận cứ sau 4 năm.
Can canh co vat mang bi an ngan nam khong loi giai-Hinh-3
Theo các chuyên gia, cỗ máy Antikythera còn phỏng đoán về hiện tượng nhật thực và nguyệt thực theo chu kỳ Thiên thực - cuộc đuổi bắt lặp lại sau 223 tháng giữa mặt trời, trái đất và mặt trăng. Cho đến nay, giới khoa học vẫn chưa tìm ra ai là "cha đẻ" của cổ vật đi trước thời đại.
Can canh co vat mang bi an ngan nam khong loi giai-Hinh-4
Các chuyên gia "đau đầu" vì những bức tượng người thằn lằn Ubaid mang nhiều bí ẩn được tìm thấy ở Iraq.
Can canh co vat mang bi an ngan nam khong loi giai-Hinh-5
Theo nghiên cứu, cách đây khoảng 6.000 - 7.000 năm, một tộc người được gọi là Ubaid xuất hiện. Những bức tượng được tìm thấy thuộc về người Ubaid có hình dáng vô cùng đặc biệt.
Can canh co vat mang bi an ngan nam khong loi giai-Hinh-6
Cụ thể, những bức tượng mô tả các cá thể có thân người và đầu giống thằn lằn. Với hình dáng cơ thể như vậy, những bức tượng trên được cho là bằng chứng cho thấy người Ubaid đã tiếp xúc với người ngoài hành tinh cổ đại. Đây chỉ là giả thuyết chưa có bằng chứng xác thực.
Can canh co vat mang bi an ngan nam khong loi giai-Hinh-7
Tấm vải liệm Turin là một mảnh vải dài khoảng 4,3m nổi tiếng thế giới khi được cho là thuộc về Chúa Jesus. Theo một số chuyên gia, tấm vải này được dùng để bọc thi thể Chúa Jesus sau khi người chết vì bị đóng đinh.
Can canh co vat mang bi an ngan nam khong loi giai-Hinh-8
Điều khó tin là trên tấm vải liệm có xuất hiện hình ảnh một người đàn ông được cho là gương mặt của Chúa Jesus.
Can canh co vat mang bi an ngan nam khong loi giai-Hinh-9
Tấm vải liệm Turin trở thành bí ẩn lớn khi có chuyên gia xác nhận niên đại của hiện vật này là có từ năm 1260. Nếu thông tin này là chính xác thì đây không thể là tấm vải bọc thi thể Chúa Jesus.
Can canh co vat mang bi an ngan nam khong loi giai-Hinh-10
Bí ẩn càng tăng thêm khi Giáo hội Công giáo không chính thức xác nhận hay từ chối tấm vải liệm có thực sự thuộc về Chúa Jesus hay không.
Theo kienthuc.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm