Khoa học chứng minh “Một lần ngoại tình, cả đời sẽ lừa dối”

Dù có đồng tình hay không, một nghiên cứu của tạp chí Archieves of Sexual Behaviour đã chứng minh “Một lần ngoại tình, cả đời sẽ lừa dối” là chính xác. 
Khoa học chứng minh “Một lần ngoại tình, cả đời sẽ lừa dối”

Mỗi người có một quan điểm khác nhau về việc ngoại tình nhưng trong thí nghiệm này, các nhà khoa học nghiên cứu trên rất nhiều cặp vợ chồng khác nhau, một mối quan hệ vợ chồng nghiêm túc chưa chắc cả 2 đã chung thủy với nhau.

Trong thí nghiệm này, các nhà khoa học đã tìm kiếm lý do của những người từng ngoại tình trong quá khứ, liệu rằng họ có thể tiếp tục chung thủy nữa hay không.

484 người đã tham gia vào bài kiểm tra này, những người này có ít nhất 2 mối quan hệ cùng lúc trong suốt 5 năm qua và họ phải hoàn thành vài cuộc khảo sát trong vòng từ 6 tháng cho đến 5 năm.

Những cuộc khảo sát được gởi thông qua mail với các câu hỏi như “Bạn đã bao giờ quan hệ với người khác ngoài vợ/chồng của mình chưa?”

Kết quả cho thấy, những người trong quá khứ đã từng lừa dối vợ/chồng cho thấy tỷ lệ ngoại tình cao gấp 3 lần trong các lần tiếp theo trong tương lai. Điều đáng nói là vợ/chồng sẽ có khả năng nhận biết được người bạn đời của mình sẽ ngoại tình trong tương lai.

Một nghiên cứu tương tự của Nature, những nhà khoa học đã tuyên bố rằng, người đã ngoại tình sẽ ít cảm thấy tội lỗi khi nói về việc bản thân đã từng lừa dối người bạn đời của mình.

Khi lừa dối lần đầu tiên, hạch amyhdalatrong não sẽ được kích hoạt khiến cho họ cảm thấy có lỗi và xấu hổ. Nhưng người không trung thực nhiều lần thì phản hồi của hạch amygdala sẽ trở nên yếu dần.

Đối với nhiều người hay lừa dối, họ có thể sẽ cảm thấy tồi tệ vào lần đâu tiên. Nhưng bởi vì họ lặp đi lặp lại điều này quá nhiều lần khiến cho não bộ quen dần, dẫn đến việc họ không còn cảm thấy việc làm của mình là sai trái nữa.

Theo Dân việt
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.