Khóa học 14 ngày về phương pháp dạy học

Khóa học 14 ngày về phương pháp dạy học
ccdcd
Sinh viên thực hành nghề cơ khí


TS. Hoàng Ngọc Vinh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp (Bộ GD&ĐT) cho rằng, một trong những nguyên nhân của yếu kém trên là giảng viên chưa được đào tạo bài bản về phương pháp dạy học và rất thiếu các tài liệu phục vụ cho công tác đổi mới phương pháp.

Từ những vấn đề trên, Vụ Giáo dục chuyên nghiệp đã biên tập và giới thiệu tài liệu Khóa học 14 ngày về phương pháp dạy học" để giúp các giảng viên trẻ trong các trường chuyên nghiệp, cao đẳng và dạy nghề có thêm tài liệu nghiên cứu, học tập thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy.

Tài liệu hướng dẫn chi tiết các kiểu sắp xếp lớp học; những cách giới thiệu mang tính sáng tạo; một số quan niệm về giảng dạy; trọng tâm giảng dạy tập trung vào 3 quá trình chủ yếu: nhận thức, thao tác bằng tay và gây ảnh hưởng; các nguyên tắc trong giảng dạy để có thể làm chủ được chủ đề mình đang dạy, kích thích sự hứng thú của người học, sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, chia nội dung giờ học thành các phần đơn giản theo hệ thống, giúp người học chủ động trong học tập thay vì hoàn toàn phụ thuộc vào giáo viên, giúp người học sáng tạo và biết tập trung để nắm bắt được các ý tưởng cũng như kỹ năng mới…

Xem toàn văn tài liệu

Lập Phương

Cô Phượng chụp ảnh lưu niệm.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

GD&TĐ - Với tôi và đồng nghiệp, điều tuyệt vời nhất luôn là nụ cười trẻ thơ. “Thuyền trưởng” Cà Thị Phượng đã truyền lửa để chúng tôi thêm yêu nghề!