Khoa giáo dục tiểu học trường ĐHSP Huế đón nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT

GD&TĐ - Sáng 16/5, Khoa Giáo dục Tiểu học trường ĐHSP Huế long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập khoa và vinh dự đón nhận bằng khen do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng.
PGS.TS Lê Văn Anh - Phó giám đốc ĐH Huế trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho tập thể khoa GDTH
PGS.TS Lê Văn Anh - Phó giám đốc ĐH Huế trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho tập thể khoa GDTH

Trong những năm qua, Khoa Giáo dục Tiểu học (GDTH)  trường ĐHSP Huế luôn thực hiện tốt sứ mạng đào tạo đội ngũ giáo viên có đầy đủ phẩm chất, năng lực cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ.

Trải qua hành trình 20 năm dựng xây và phát triển, khoa GDTH đã gặt hái được rất nhiều thành công. Năm 2003, khoa mở thêm mã ngành Giáo dục Mầm non. Sau một quá trình đầu tư về chương trình, đội ngũ, năm 2009, GD Mầm non tách thành Bộ môn độc lập và đến nay cũng đã trở thành một khoa có quy mô đào tạo khá lớn của trường.

Đến nay Khoa GDTH trường ĐHSP Huế đã có 1 BCN khoa, 3 tổ chuyên môn với tổng số 19 cán bộ giảng viên, trong đó  có 1 PGS, 4 tiến sĩ 8 Thạc sĩ. Trải qua 20 năm đào tạo, toàn khoa có tổng số 2.308 SV trong đó có 1.359 SV đã tốt nghiệp, 42 học viên cao học và hơn 10.000 SV hệ chuyên tu, liên thông. Để có những thành tích ấn tượng đó là nhờ sự nỗ lực, tinh thần đoàn kết của tất cả cán bộ giảng viên, sinh viên trong toàn khoa.

Tặng giấy khen của giám đốc ĐH Huế cho các tập thể, cá nhân khoa GDTH ảnh 1
Tặng giấy khen của giám đốc ĐH Huế cho các tập thể, cá nhân khoa GDTH 

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, Khoa GDTH đã và đang tập trung mọi nguồn lực để thực hiện năm nhiệm vụ trọng tâm:  Xây dựng đội ngũ giảng viên chất lượng cao;  Đổi mới chương trình đào tạo giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; Đổi mới mô hình rèn luyện kĩ năng sư phạm thường xuyên cho sinh viên; Tăng cường các kĩ năng sư phạm, kĩ năng sống cho sinh viên; Tăng cường hợp tác chuyên môn, học thuật với các cơ sở giáo dục và đào tạo. Những nhiệm vụ trọng tâm nói trên được cụ thể hóa trong các chương trình hành động của Khoa.

Là một trong những khoa trẻ tiên phong trong công tác đào tạo, rèn nghề của trường ĐHSP Huế Khoa GDTH luôn vững tay nghề, vững tâm để thực hiện tốt những chiến lược đào tạo

Văn nghệ chào mừng 20 năm thành lập khoa GDTH do sinh viên của khoa dàn dựng, biểu diễn ảnh 2
 Văn nghệ chào mừng 20 năm thành lập khoa GDTH do sinh viên của khoa dàn dựng, biểu diễn

Hiện tại khoa GDTH đang có 954 sinh viên chính quy và 793 sinh viên, học viên đang theo học các loại hình: liên thông cao đẳng lên đại học, vừa làm vừa học, bằng đại học 2 ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế... Khoa GDTH được xem là một khoa nòng cốt, dẫn đầu về quy mô đào tạo của Trường.

Sinh viên Khoa GDTH hôm nay cũng đầy năng động và sáng tạo. Liên chi đoàn, Liên chI Hội, Câu lạc bộ KTU đang đào tạo nên những “thủ lĩnh” trẻ của phong trào đoàn, hội, chuẩn bị cho sinh viên kĩ năng tổ chức hoạt động đội, sao nhi đồng, văn nghệ, thể dục thể thao.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, tập thể khoa GDTH trường ĐHSP Huế vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển giai đoạn 1996-2016.

Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.