Khó kiểm soát thiết bị kích sóng di động

Hiện nay, nhiều người dân và một số tổ chức trên địa bàn Hà Nội đã tự ý lắp đặt các thiết bị kích sóng di động không hợp chuẩn.
Khó kiểm soát thiết bị kích sóng di động

Trong thời gian gần đây, Cục Tần số vô tuyến điện, nhận được nhiều phản ánh của người dân và các đơn vị cung cấp mạng di động về tình trạng can nhiễu sóng di động trên địa bàn Hà Nội ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và khiến tỷ lệ rớt cuộc gọi tăng cao, tốc độ kết nối Internet di động suy giảm thậm chí là bị gián đoạn.

Theo Trung tâm Tần số vô tuyến điện, nguyên nhân là do nhiều người dân và một số tổ chức trên địa bàn Hà Nội đã tự ý lắp đặt các thiết bị kích sóng di động không hợp chuẩn, để khuếch đại sóng di động trong nhà mình làm ảnh hưởng tới các băng tần sóng của các nhà cung cấp mạng trong khu vực.

Lý do các hộ dân tự ý lắp đặt thiết bị kích sóng là do sóng di động trong nhà quá yếu không thể sử dụng.

Để giải quyết tình hình này, các nhà mạng đã cam kết cải thiện chất lượng sóng di động cho các hộ dân đồng thời các cơ quan nhà nước sẽ tăng cường quản lí việc kinh doanh trái phép các thiết bị kích sóng trên thị trường.

Theo VTV
Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.