Khi công việc chiếm chỗ tình yêu

Khi công việc chiếm chỗ tình yêu

(GD&TĐ) - Tình yêu nhiều mộng mơ, còn đời sống hôn nhân lại rất thiết thực, với những lo toan thường nhật. Nhiều khi tình yêu bị nhạt dần và chìm trong những guồng quay của cuộc sống, những công việc riêng của mỗi người... Vì vậy mỗi người phải biết tự cân bằng chính mình để cùng chèo lái con thuyền hạnh phúc.

Trong căn hộ khép kín, đầy đủ tiện nghi ở một khu chung cư hiện đại, có một đôi vợ chồng trẻ mới cưới nhau được 3 năm, đã sinh được một cậu con trai kháu khỉnh.

 Từ ngày sinh con, cuộc sống vợ chồng thay đổi hẳn, lúc nào cũng tất bật với thằng bé với những đống tã lót, chẳng có thời gian dành cho nhau nhiều. Mệt vì vất vả, chị vợ đã nhờ bà ngoại ra để đỡ đần. Từ khi có bà ngoại lên bế cháu, anh chồng có thời gian rảnh rỗi hơn nên hay đi sớm về muộn, bù khú bạn bè. Anh ta như chim sổ lồng tha hồ tung tẩy, có hôm còn chẳng thèm về nhà ăn cơm. Chị vợ bắt đầu thấy cuộc sống vợ chồng nhạt dần và linh cảm có điều gì chẳng lành và chị ngấm ngầm đặt ra kế hoạch theo dõi.

Chẳng mất nhiều thời gian, lừa lúc anh đi tắm để điện thoại trong túi quần treo trên mắc quần áo, chị đã tra được trong điện thoại của anh có một số máy lạ không ghi tên theo danh bạ mà chi chít các cuộc gọi đi, gọi đến. Vờ như vô tình chị gửi một tin nhắn văn bản không có chữ đến số máy kia, quả nhiên chỉ không đầy một phút sau chị đã nhận được tin nhắn trả lời với nội dung: "Gì nữa anh yêu! Thôi để sáng mai, chúng mình đến nhà hàng bên hồ ăn sáng rồi đi làm nhé! Chúc anh ngủ ngon. Gửi tới anh một ngàn nụ hôn...".

 

Dòng tin nhắn đó càng chứng minh cho chị thấy anh chồng đã phản bội chị. Thất vọng, chán chường, bực bội như bủa vây chị. Cố trấn tĩnh và cố kìm nén cảm xúc, chị khoác lên mình chiếc áo mỏng lặng lẽ bước xuống đường...

Khác hẳn với chị vợ trong câu chuyện trên, Điệp một cô gái trẻ năng động, không lúc nào chịu ngồi yên một chỗ. Làm việc trong Bộ Ngoại giao nên công việc của cô thường phải di chuyển, cộng với tính hay ham chơi nên hôm nào cũng tối khuya mới thấy Điệp về nhà. Sống theo phong cách "Tây" nên việc nuôi dạy con cái Điệp giao phó hết cho người giúp việc. Còn vợ chồng việc ai người nấy làm nên cũng chỉ gặp nhau lúc tối khuya đi ngủ.

Hết ngày đến ngày khác, Điệp vẫn giữ thói quen đi sớm về muộn khiến chồng Điệp - một con người vốn chỉn chu hay lo toan cho gia đình, dù có yêu vợ, nể vợ đến mấy anh cũng phải lên tiếng. Nói lần đầu Điệp bỏ ngoài tai, lần thứ 2, thứ 3 Điệp cũng có chuyển biến nhưng rất khó chịu mỗi khi về nhà sớm. Có lần hai vợ chồng Điệp đã tranh cãi kịch liệt về thói đi sớm về muộn của Điệp nhưng Điệp vẫn khăng khăng bảo vệ cách sống của mình.

Thấy Điệp bướng không chịu nghe lời mình, chồng Điệp đã vặc lại "Thế cô là vợ tôi hay cô là chồng tôi? Phụ nữ gì mà lại chẳng biết lo cho gia đình. Suốt ngày chỉ biết ăn diện, rồi đi từ sáng đến tối mịt, chẳng ai biết cô làm gì. Con cái cũng chẳng thèm chăm, phó mặc hết cho người giúp việc. Như thế thử hỏi có còn tình cảm mẹ con nữa không. Gia đình là cái gì?". Nói xong anh đùng đùng dắt xe phóng ra đường. Đêm ấy anh không về nhà. Đêm ấy cũng là đêm Điệp không ngủ được...

Để cuộc sống gia đình luôn là tổ ấm, mỗi người chồng, người vợ nên tự biết cân bằng và điều chỉnh mình. Đừng vì cái tôi quá lớn mà quên mất trách nhiệm và bổn phận. Hãy cùng nhau chung tay chia sẻ mọi buồn, vui, gia đình bạn sẽ mãi là một tổ ẩm và tình yêu sẽ từ đó mà đơm hoa, kết trái.

Thái Dương

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.