Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Khi 45 tuổi không có 4 dấu hiệu này vào ban đêm, bạn sẽ sống rất thọ

04/06/2020, 01:32 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Đau tức ngực

Nếu bạn gặp tình trạng đau tức ngực thường xuyên khi ngủ, các triệu chứng đi kèm như tức ngực, đánh trống ngực, khó thở và khó chịu, đừng chủ quan mà hãy đi kiểm tra sức khỏe. 

Đặc biệt, nếu bạn bị tăng huyết áp, bệnh tim mạch vành, tiểu đường và các bệnh cơ bản khác, tình trạng đau thắt ngực sẽ càng nguy hiểm hơn.

Trầm cảm

Khi bước vào tuổi trung niên, nhiều người dễ dàng rơi vào trạng thái lo âu, phiền muộn và trầm cảm hơn nhóm tuổi khác. Những người có các vấn đề sức khỏe lâu dài như bệnh tim hoặc viêm khớp gây hạn chế cho cuộc sống thường sẽ dễ bị trầm cảm hơn. 

Bên cạnh đó, những người cần tới sự hỗ trợ, chăm sóc tại nhà cũng dễ có khả năng mắc bệnh hơn so với những người lớn tuổi khác do bản thân mặc cảm vì không tự chủ động được trong sinh hoạt.

Đặc biệt, nam giới dễ phát triển các vấn đề về sức khỏe tâm thần hơn nữ giới. Lo âu, trầm cảm, bệnh Alzheimer, và suy giảm nhận thức vào ban đêm là phổ biến nhất.

Cúm

Ở tuổi trung niên, hệ miễn dịch của chúng ta không còn khỏe mạnh như trước. Có thể bạn không biết rằng, phần lớn những người lớn tuổi tử vong hoặc phải nhập viện vì các vấn đề liên quan tới cúm, đó là do cúm có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như: Viêm phổi, nhiễm trùng huyết, tình trạng bệnh phổi và tim xấu đi…

Chính vì vậy, người lớn tuổi nên chú ý tiêm phòng cúm hàng năm. Đặc biệt những người từ trên 45 tuổi có thể hỏi ý kiến bác sĩ để tiêm liều cao hơn để có sự bảo vệ tốt hơn.

Đổ mồ hôi đêm

Đổ mồ hôi đêm hay tăng tiết mồ hôi khi ngủ, là tình trạng tuyến mồ hôi hoạt động quá mức vào ban đêm, khiến cho quần áo và các vật dụng khác trên giường như chăn, ga, gối… bị ướt đẫm mồ môi. 

Những người bị đổ mồ hôi đêm thường bị tỉnh giấc bởi cảm giác vô cùng lạnh hoặc nóng nực khó chịu. Tình trạng này thường là kết quả của sự gia tăng nhiệt độ cơ thể, không liên quan đến môi trường xung quanh.

Đổ mồ hôi đêm kéo dài có thể do các vấn đề khác nhau trong hệ nội tiết - phần cơ thể sản xuất hoóc môn, cùng với các triệu chứng khác của lượng đường huyết thấp, như đau đầu và gặp ác mộng, có thể xảy ra nếu bạn bổ sung đúng lượng insulin trước khi dùng thuốc. 

Ngoài ra, đổ mồ hôi đêm là một trong những triệu chứng chính của bệnh lao, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tiềm tàng ảnh hưởng đến phổi. Đặc biệt nam giới trên 45 tuổi nên chú ý đến những dấu hiệu này, đến gặp bác sĩ trước khi quá muộn.

Theo Công lý & xã hội

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm