Khảo sát chính thức đánh giá ngoài Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

GD&TĐ - Sáng ngày 3/6, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài nhà trường.
Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài nhà Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.
Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài nhà Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Tham dự khai mạc, ngoài cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội còn có ông Trịnh Huy Thành - Bí thư Đảng ủy khối Công nghiệp Hà Nội, đại diện Bộ Công thương, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (ĐHQG Hà Nội) và đoàn đánh giá ngoài.

Theo PGS Trần Đức Quý‎ - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội – năm 2016, hoạt động tự đánh giá theo các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT đã được nhà trường triển khai nghiêm túc. Các hoạt động cải tiến nhằm phát huy các điểm mạnh, khắc phục những điểm còn tồn tại sau tự đánh giá đã được triển khai thực hiện ở các cấp.

Trên cơ sở kết quả tự đánh giá, tháng 12/2016, nhà trường đã đăng k‎ý với Trung tâm kiểm định chất lượng (ĐHQG Hà Nội) – đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục – thực hiện hoạt động đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục nhà trường theo các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT.

Tháng 5/2017, hoạt động khảo sát sơ bộ đã được thực hiện tại trường, công tác chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức cũng đã được các bên xác định và triển khai tích cực.

“Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đang cố gắng từng bước thực hiện lộ trình, chiến lược phát triển nhà trường trong thời gian tới. Đợt đánh giá ngoài lần này không những chỉ có kiểm định đánh giá mà còn là bài học định vị trường đang ở đâu để có kế hoạch, giải pháp, biện pháp khắc phục, thực hiện chiến lược của nhà trường trong 10 năm tới” – PGS Trần Đức Quý‎ chia sẻ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Qu‎ý Thanh - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (ĐHQG Hà Nội) - cho biết, khảo sát chính thức chưa phải hoạt động cuối, vì đoàn chuyên gia ngoài còn tiếp tục hoàn thiện và trình kết quả báo cáo cho hội đồng kiểm đinh chất lượng gồm 17 người để tiếp tục thẩm định và đưa ra quyết định cuối cùng về mức độ đạt chuẩn của nhà trường.

Văn Đức có thể thi đấu ở vòng 12 V.League cuối tuần này.

Phan Văn Đức báo tin vui với người hâm mộ

GD&TĐ - Theo thông tin mới nhất, chấn thương của Phan Văn Đức không quá nghiêm trọng. Tiền đạo này chỉ bị đau ở đùi non, chân phải, chườm đá trong 1 - 2 ngày là có thể trở lại tập luyện bình thường.
Tổng thống Ukraine Zelensky

‘Chê’ các lệnh trừng phạt Nga không hiệu quả, Tổng thống Zelensky đề xuất lệnh cấm người Nga đi lại

GD&TĐ - Cho rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga hiện tại là ‘yếu’, Tổng thống Ukraine Zelensky nói với tờ Washington Post rằng phương Tây phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả năng lượng nhập khẩu từ Nga và lệnh cấm đi lại đối với người Nga trong ít nhất 1 năm.
Hãy cho con cảm thấy được tôn trọng và khẳng định. Ảnh minh họa.

3 thời kỳ ‘nổi loạn’ điển hình của trẻ

GD&TĐ - Người lớn cần hiểu được thời kỳ nổi loạn của con để có phương pháp uốn nắn thích hợp. Bởi khi hiểu được nhu cầu tâm lý sau hành vi nổi loạn sẽ giúp phụ huynh không phải “đau đầu”...
Nhà văn Kim Lân và tác phẩm “Vợ nhặt”.

'Bức tranh' của Kim Lân: Lòng người mẹ nghèo thương con

GD&TĐ - Kim Lân là “nhà văn một lòng đi về với đất, với người, với thuần hậu nguyên thủy của cuộc sống” (Nguyên Hồng). Mỗi truyện ngắn của ông như một mảng đời của nhà văn được “xắn ra” từ mảnh đất sống của kiếp người thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, lời than thở... và cả những nụ cười nhiều lúc hồn nhiên, xúc động.
Tiểu thuyết 'Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông' chuyển thể thành phim vào năm 2017.

Vụ bắt cóc truyền cảm hứng cho 'Nữ hoàng trinh thám' Anh

GD&TĐ -“Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông”, một trong những tiểu thuyết trinh thám bán chạy nhất của nhà văn Agatha Christine hoàn toàn là hư cấu nhưng được truyền cảm hứng từ vụ án có thật, được coi là “tội ác thế kỷ” của nước Mỹ.
Em Sìn Thị Định (bên phải) trong một buổi học trên lớp. Ảnh: TG

Thiếu nữ người Mảng ước mơ trở thành cô giáo

GD&TĐ - 2 lần “ẵm giải” học sinh giỏi môn Lịch sử, em Sìn Thị Định, lớp 7, Trường Phổ thông DTBT THCS xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn nỗ lực trong học tập để hiện thực hóa ước mơ trở thành cô giáo.
Nhiều trường tại Thanh Hóa thiếu giáo viên phải thuê hợp đồng.

Gỡ khó giáo viên và cơ sở vật chất khi Tin học là môn bắt buộc

GD&TĐ - Từ năm học 2022-2023, môn Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn Thanh Hóa vẫn đang loay hoay tìm giải pháp khi thiếu cả giáo viên lẫn cơ sở vật chất phục vụ môn học này.