Khảo sát chính thức đánh giá ngoài Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

GD&TĐ - Sáng ngày 3/6, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài nhà trường.

Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài nhà Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.
Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài nhà Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Tham dự khai mạc, ngoài cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội còn có ông Trịnh Huy Thành - Bí thư Đảng ủy khối Công nghiệp Hà Nội, đại diện Bộ Công thương, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (ĐHQG Hà Nội) và đoàn đánh giá ngoài.

Theo PGS Trần Đức Quý‎ - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội – năm 2016, hoạt động tự đánh giá theo các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT đã được nhà trường triển khai nghiêm túc. Các hoạt động cải tiến nhằm phát huy các điểm mạnh, khắc phục những điểm còn tồn tại sau tự đánh giá đã được triển khai thực hiện ở các cấp.

Trên cơ sở kết quả tự đánh giá, tháng 12/2016, nhà trường đã đăng k‎ý với Trung tâm kiểm định chất lượng (ĐHQG Hà Nội) – đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục – thực hiện hoạt động đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục nhà trường theo các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT.

Tháng 5/2017, hoạt động khảo sát sơ bộ đã được thực hiện tại trường, công tác chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức cũng đã được các bên xác định và triển khai tích cực.

“Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đang cố gắng từng bước thực hiện lộ trình, chiến lược phát triển nhà trường trong thời gian tới. Đợt đánh giá ngoài lần này không những chỉ có kiểm định đánh giá mà còn là bài học định vị trường đang ở đâu để có kế hoạch, giải pháp, biện pháp khắc phục, thực hiện chiến lược của nhà trường trong 10 năm tới” – PGS Trần Đức Quý‎ chia sẻ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Qu‎ý Thanh - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (ĐHQG Hà Nội) - cho biết, khảo sát chính thức chưa phải hoạt động cuối, vì đoàn chuyên gia ngoài còn tiếp tục hoàn thiện và trình kết quả báo cáo cho hội đồng kiểm đinh chất lượng gồm 17 người để tiếp tục thẩm định và đưa ra quyết định cuối cùng về mức độ đạt chuẩn của nhà trường.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ