Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Khánh thành công trình trụ sở mới của Viện Pháp tại Huế

Khánh Đạt - 01/07/2020, 13:13 GMT+7 | Văn hóa
Cắt băng khánh thành trụ sở Viện Pháp tại Huế. Ảnh: Khánh ĐạtCắt băng khánh thành trụ sở Viện Pháp tại Huế. Ảnh: Khánh Đạt

Góp mặt trong buổi lễ có sự chủ trì của Ngài Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ.

Tọa lạc tại số 01 Lê Hồng Phong, chi nhánh của Viện Pháp tại Huế là điểm quen thuộc đối với công chúng yêu mến ngôn ngữ và văn hóa Pháp. Sau nhiều năm hoạt động, trong thời gian qua, từ tháng 2 đến đầu tháng 6 năm 2020, trụ sở của Viện Pháp tại Huế được tu sửa, cải tạo nhằm nâng cao chất lượng đón tiếp và phục vụ công chúng, tối ưu hóa không gian tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa cũng như tạo điều kiện cho học viên có môi trường học tập hiệu quả hơn.

Các thay đổi đáng chú ý của Viện Pháp lần này gồm có: xây dựng không gian xanh ở mặt chính và trên tầng một của tòa nhà; nâng cấp sảnh đa năng - không gian đón tiếp, chiếu phim, tọa đàm và triển lãm; nâng cấp hệ thống phòng học; nâng cấp không gian thư viện đa phương tiện.

Được biết, kiến trúc sư (KTS) Bùi Thị Hiếu là người phụ trách cải tạo Viện Pháp tại Huế, vị KTS này đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ chuyên ngành kiến trúc tại Đại học Grenoble, Pháp vào năm 2014 và hiện đang là giảng viên Khoa kiến trúc thuộc trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm