Khánh Ly, Hồng Nhung, Ánh Tuyết cùng hát tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

Đêm nhạc "Trịnh Công Sơn - 15 năm – Đường xa vạn dặm" sẽ được tổ chức nhằm tưởng nhớ 15 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (ngày 1/4/2001 - 1/4/2015).
Khánh Ly, Hồng Nhung, Ánh Tuyết cùng hát tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

Mùa xuân năm 2016 đã là năm thứ 15 kể từ ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ra đi. Nhìn lại chặng đường không ngắn này, có thể nhận thấy những tác phẩm âm nhạc trong gia tài nghệ thuật mà ông để lại vẫn chưa hề mai một, ngược lại, tinh thần nhân văn và “cúi xuống thật gần” của nhạc sĩ vẫn được các thế hệ người làm nghệ thuật đi sau tiếp nối và phát huy.

Khánh Ly, Hồng Nhung, Ánh Tuyết cùng hát tưởng nhớ Trịnh Công Sơn - Ảnh 1

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ảnh: tcs-home.org

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn – 15 năm – Đường xa vạn dặm như một dấu mốc nhằm nhìn lại 15 năm nền âm nhạc Việt vắng bóng người nhạc sĩ tài hoa viết nhạc bằng cả tấm lòng và tâm hồn của mình.

Đây cũng là dịp để những người yêu nhạc Trịnh, có tấm lòng hướng về nhạc Trịnh cùng nhớ, hồi tưởng và sống lại trong không gian âm nhạc đầy mênh mang và say đắm của những bản tình ca thật đời, thật sâu sắc về thân phận con người chìm nổi.

Trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn – 15 năm – Đường xa vạn dặm sắp tới, nhân vật chính không thể thiếu chính là nữ danh ca Khánh Ly – người thể hiện thành công và xuất sắc nhất Trịnh ca trong hàng chục năm qua.

Khánh Ly, Hồng Nhung, Ánh Tuyết cùng hát tưởng nhớ Trịnh Công Sơn - Ảnh 2

Danh ca Khánh Ly.

Sau thành công của liveshow Cúi xuống thật gần hồi tháng 1, Khánh Ly tiếp tục trở về đất mẹ để cất lên những tình khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn. Tiếng hát khàn đục lạ lùng vốn vẫn hay và mê đắm bao người trong hàng thập kỷ qua của Khánh Ly chắc chắn sẽ làm đêm nhạc tưởng nhớ 15 năm ngày ra đi của nhạc sĩ họ Trịnh thêm phần đặc biệt và đáng nhớ.

Bên cạnh Khánh Ly, đêm nhạc sắp tới cũng có sự tham gia của Hồng Nhung – “nàng thơ” thể hiện thành công nhất những nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn giai đoạn sau năm 1975.

Khánh Ly, Hồng Nhung, Ánh Tuyết cùng hát tưởng nhớ Trịnh Công Sơn - Ảnh 3

Nữ ca sĩ Hồng Nhung.

Với sự xuất hiện của Hồng Nhung trong đêm nhạc này, sẽ là lần đầu tiên “chị Bống” có dịp đứng chung sân khấu với “tiền bối” Khánh Ly. Đây có lẽ là dấu ấn khó quên và là cơ hội tuyệt vời hiếm có cho những người yêu nhạc Trịnh suốt bao năm qua bởi lần đầu tiên hai giọng ca thể hiện thành công nhất các tác phẩm của Trịnh Công Sơn có dịp cùng hội ngộ trên một sân khấu và vẻ như cũng sẽ lần “hoan ca” duy nhất.

Có lẽ dấu mốc 15 năm ngày ra đi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một dịp thật đặc biệt với những người từng thể hiện thành công những sáng tác của ông.

Chính vì thế nên đêm nhạc ngày 2/4 sắp tới, ngoài Khánh Ly và Hồng Nhung – hai người thể hiện thành công nhất nhạc Trịnh, còn có sự góp mặt của Cẩm Vân và Ánh Tuyết. Đây cũng là hai giọng ca từng ghi dấu với những nhạc phẩm Trịnh Công Sơn bằng cách thể hiện mới lạ và nhiều màu sắc, được khán giả Việt Nam đón nhận sau năm 1975.

Khánh Ly, Hồng Nhung, Ánh Tuyết cùng hát tưởng nhớ Trịnh Công Sơn - Ảnh 4

Cẩm Vân.

Khánh Ly, Hồng Nhung, Ánh Tuyết cùng hát tưởng nhớ Trịnh Công Sơn - Ảnh 5

Ánh Tuyết.

Về phía các giọng ca nam, Quang Dũng là cái tên không bất ngờ khi xuất hiện trong danh sách những ca sĩ sẽ tham gia đêm nhạc Trịnh Công Sơn – 15 năm – Đường xa vạn dặm sắp tới.

Khánh Ly, Hồng Nhung, Ánh Tuyết cùng hát tưởng nhớ Trịnh Công Sơn - Ảnh 6

Quang Dũng.

Ngoài đàn anh đi trước Tuấn Ngọc, Quang Dũng là một trong những nam ca sĩ thế hệ sau thể hiện thành công nhạc Trịnh với chất giọng trầm ấm đầy cảm xúc và được khán giả đánh giá cao. Ông xã của ca sĩ Cẩm Vân là Khắc Triệu cũng sẽ xuất hiện trong dịp tưởng nhớ ngày mất Trịnh Công Sơn năm nay sau lần tham gia vào đêm nhạc năm 2015.

Huyền Trân – cái tên từng tạo chú ý khi thể hiện khá thành công các ca khúc của Trịnh Công Sơn tại cuộc thi Giọng hát Việt Nhí cũng sẽ tham dự đêm nhạc Đường xa vạn dặm sắp tới như một lời tri ân tới người nhạc sĩ tài hoa có những tác phẩm khiến cô bé được khán giả cả nước biết đến.

Khánh Ly, Hồng Nhung, Ánh Tuyết cùng hát tưởng nhớ Trịnh Công Sơn - Ảnh 7

Huyền Trân.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn – 15 năm – Đường xa vạn dặm sẽ được dẫn dắt bởi 2 MC Minh Trang và nhà thơ Anh Ngọc. Đạo diễn Nguyễn Việt Thanh sẽ tiếp tục dàn dựng các tiết mục trong đêm nhạc này sau thành công vang dội của Lệ Quyên Live Concert vừa diễn ra cách đây không lâu.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn – 15 năm – Đường xa vạn dặm tưởng nhớ 15 năm ngày ra đi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ diễn ra vào 20h ngày 2/4/2016 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Theo ĐSPL
Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!
Làng Mễ Trì vẫn còn những buổi các cụ già thong thả nhặt lúa cốm.

Cốm mộc

GD&TĐ - Cứ khi Trung thu dập dìu trước ngõ là mấy đứa liền nhắc nhỏm: “Mẹ ơi, cốm mộc…”.