Khánh Hòa: Quản lý chặt du lịch tự phát ở Mũi Đôi – Hòn Câu

Khánh Hòa: Quản lý chặt du lịch tự phát ở Mũi Đôi – Hòn Câu

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND huyện Vạn Ninh tập trung kiểm tra, tăng cường công tác quản lý an ninh trật tự, giao thông đường thủy, vệ sinh môi trường, dịch vụ du lịch... đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Bố trí các bảng cung cấp thông tin, hướng dẫn, cảnh báo các vị trí, khu vực nguy hiểm. Tuyên truyền, vận động nhân dân địa phương chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường thủy, không sử dụng phương tiện giao thông không đủ điều kiện để vận chuyển khách đi Mũi Đôi - Hòn Đầu...

Song song đó, huyện Vạn Ninh cần làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan để thành lập Ban quản lý di tích - danh thắng Mũi Đôi - Hòn Đầu theo Luật Di sản văn hóa. Xây dựng phương án quản lý tạm thời để quản lý toàn diện các hoạt động tham quan, du lịch đối với di tích tại khu vực Mũi Đôi - Hòn Đầu.

UBND tỉnh giao UBND huyện Vạn Ninh chủ trì, phối hợp với sở, ban, ngành và các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất quy hoạch phát triển du lịch, đề án phát huy giá trị Di tích cấp quốc gia - Danh lam thắng cảnh Mũi Đôi - Hòn Đầu thuộc Bán đảo Hòn Gốm, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.