Khai trương phòng trưng bày di sản văn chương Nguyễn Du và truyện Kiều

GD&TĐ - Chiều 30/11, Sở Văn hóa - thể thao và Du lịch, bảo tàng Hà Tĩnh, phối hợp với Ban quản lý di tích Nguyễn Du, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân cắt băng khánh thành, khai trương phòng trưng bày triển lãm di sản văn chương Nguyễn Du và truyện Kiều.
Cắt băng khai trương phòng trưng bày di sản văn chương Nguyễn Du và truyện Kiều
Cắt băng khai trương phòng trưng bày di sản văn chương Nguyễn Du và truyện Kiều

Nhằm quản bá giá trị nhân văn Nguyễn Du với những tác phẩm tiêu biểu có giá trị xuyên thời đại, trong đó có tác phẩm truyện Kiều, đỉnh cao của văn học cổ điển.

Triển lãm trưng bày 600 tác phẩm, tài liệu nghiên cứu về di sản văn học của Nguyễn Du và truyện Kiều, 150 đầu sách quý bằng chất liệu giấy dó cổ được số hóa, 20 tài liệu giá bản có giá trị.

Bên cạnh đó còn triển lãm 40 hiện vật mộc bản Trường Lưu, trong đó có 30 mộc bản gốc đặc biệt quý. Tại nhà trưng bày hiện vật, tài liệu cũng triển lãm hình ảnh di chỉ khảo cổ học Phôi Phối – Bãi Cọi , di sản giao thoa giữa nền văn hóa Đông Sơn và Sa Huỳnh.

Ngoài ra phòng còn trưng bày 154 bức tranh sơn dầu của nhiều tác giả minh họa nội dung truyện Kiều.

Không gian trưng bày, triển lãm lần này có nhiều nét tươi mới, để lại ấn tượng đẹp và đón nhận nhiều tình cảm của công chúng mến mộ đại thi hào Nguyễn Du và kiệt tác truyện Kiều.

Sản phẩm than hữu cơ không khói từ hạt nhãn.

Than hữu cơ không khói từ... hạt nhãn

GD&TĐ - Từ hạt nhãn và các vật liệu bỏ đi, Hoàng Thị Trang đã phối trộn tìm ra công thức tối ưu làm than hữu cơ không khói, bảo vệ sức khỏe và môi trường.
Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.