Kết thúc điều tra vụ nổ súng làm 2 người chết ở Phú Quốc

Cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang xác định Ông Minh Phụng chính là người cung cấp súng cho Đỗ Thanh Sơn để đối tượng này gây ra cái chết của 2 người dân ở huyện đảo Phú Quốc vào đầu tháng 8 vừa qua.
Kết thúc điều tra vụ nổ súng làm 2 người chết ở Phú Quốc

Ngày 15-11, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang vừa kết thúc điều tra và đề nghị VKSND cùng cấp truy tố 8 bị can, gồm: Đỗ Thanh Sơn (tự Tuấn Em) cùng với Nguyễn Trọng Nghĩa (18 tuổi), Ông Minh Phụng, Nguyễn Văn Chưởng, Phan Thanh Giang, Nguyễn Hữu Phúc, Nguyễn Nhật Hoàng Khương và Tôn Văn Nhân (18 tuổi) về các tội danh “Giết người, giao cấu với trẻ em; tàng trữ trái phép chất ma túy; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm”.

Trong đó, Tuấn Em bị truy tố đến tội danh “giết người”, giao cấu trẻ em, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Còn Ông Minh Phụng chính là người cung cấp súng cho Đỗ Thanh Sơn để đối tượng này gây ra cái chết của 2 người dân trong vụ án.

Ảnh hiện trường vụ nổ súng làm 2 người chết tại quán bia Lion Garden hôm 1-8.

Ảnh hiện trường vụ nổ súng làm 2 người chết tại quán bia Lion Garden hôm 1-8.

Theo kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang, khoảng đầu tháng 7-2015, Đỗ Thanh Sơn (tự Tuấn Em, 32 tuổi, ngụ thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) đến quán bar trên đường Trần Hưng Đạo thuộc thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc thì gặp Nguyễn Quốc Bảo (19 tuổi, có nhà gần quán bar) cùng 4 thanh niên khác. Do bị Sơn rọi đèn laser vào mặt nên Bảo cùng 1 thanh niên dùng xe đuổi theo để hỏi chuyện. Tuy nhiên, Bảo đã bị Sơn dùng cây đánh vào đầu gây thương tích.

Mâu thuẫn trở nên gay gắt hơn khi Sơn bị Bảo cùng 3 người bạn đánh trả gây thương tích tại 1 quán khác vào buổi tối hôm sau.

Vào khoảng 21 giờ ngày 1-8, Sơn lấy khẩu súng Rulor cùng con dao tự chế chạy đến quán bar Lion Garden. Khi vừa gặp Bảo trong quán, Sơn điện thoại cho Nghĩa đến tiếp ứng. Tuy nhiên, do Nghĩa không có xe gắn máy nên phải nhờ Nhân chạy đến chở.

Tại quán, Sơn chỉ đạo cho Nghĩa ra mở cốp xe lấy dao tự chế để chờ thanh toán Bảo. Khi phát hiện Bảo từ trong quán bước ra, Sơn liền nắm cổ áo kéo lại. Trong lúc giằng co, Sơn bị Bảo dùng dao đâm vào người. Ngay sau đó, Nghĩa lấy dao tự chế chạy đến chém nhiều nhát vào vùng lưng Bảo.

Sơn dù bị đâm nhưng vẫn rút súng trong người ra bắn 2 phát về phía Bảo đang bỏ chạy. Thật không may, viên đạn thứ 2 bị trượt vành tai của Bảo và cướp đi sinh mạng của một phụ nữ ở gần đó là chị Thái Thị Thanh Mai (31 tuổi).

Bảo dính phát đạn đầu tiên vẫn cố gượng chạy ra trước cổng quán. Khi thấy Bảo té ngã, Sơn dùng súng đánh và dùng chân đá, còn Nghĩa dùng dao chém thêm nhiều nhát vào lưng Bảo cho đến chết.

Ba ngày sau đó, các lực lượng chức năng đã phát hiện Sơn cùng bạn gái tên Ngân đang trốn trong căn nhà hoang ở bìa rừng nên kêu gọi đối tượng này ra đầu thú. Biết không thể trốn thoát, Sơn dùng súng tự tử cùng bạn gái, vết đạn xuyên qua vùng ngực của 2 người.

Nhờ được cấp cứu kịp thời nên đến ngày 13-8, Sơn và Ngân đã bình phục nên được di lý về trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang để tiếp tục điều tra.

Theo Người Lao động
(Ảnh: Global Look Press)

Tướng Séc chê xe tăng Leopard của Đức

GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Séc, xe tăng Leopard của Đức, được gửi tới Ukraine dưới dạng viện trợ quân sự, không có những đặc điểm nổi bật.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.