Kết quả thi tốt nghiệp THPT của trường Chuyên Ngoại ngữ

Kết quả thi tốt nghiệp THPT của trường Chuyên Ngoại ngữ

(GD&TĐ) - 43 năm kể từ ngày  được thành lập (năm 1969) theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục, trường Trung học phổ thông (THPT) Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội là một trong những trường THPT có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam.

Trường thuộc hệ thống các trường công lập nằm trên địa bàn thành phố Hà Nội, chịu sự quản lý của trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội về tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất và tài chính. Hàng năm trường đào tạo khoảng 1200-1300 học sinh được tuyển chọn từ khắp mọi miền của đất nước.

Học sinh trường THPT Chuyên
Học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ảnh MH/Internet)

Nói đến trường Chuyên ngoại ngữ là nói đến một ngôi trường đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ của các nước trên thế giới như Anh, Pháp, Trung, Nhật, Hàn… và từ năm 2008, học sinh của trường được học thêm ngoại ngữ 2 theo nguyện vọng.

Từ năm học 2009-2010, trường bắt đầu thực hiện đề án giảng dạy các môn khoa học bằng tiếng nước ngoài. Trong thời gian đầu trường tổ chức giảng dạy môn Toán bằng tiếng Anh cho học sinh lớp 10. 

Hướng đến mục tiêu đào tạo học sinh giỏi ngoại ngữ, vững vàng các môn văn hóa cấp THPT,  song song với nhiệm vụ giảng dạy văn hóa là định hướng phát triển nhân cách và trang bị những kĩ năng sống cần thiết cho học sinh vào đời.

Tiếp nối những thành tựu, năm học 2011 - 2012  qua kì thi tốt nghiệp THPT của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã đỗ 100% ( với tổng số 408 học sinh) trong đó 28,67% xếp loại giỏi; 39,95% xếp loại khá và 31,37% xếp loại trung bình.

Đặc biệt em Nguyễn Nguyệt Minh - học sinh lớp 12H đã giành danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp THPT của Hà Nội năm 2012 với tổng điểm thi là 58

Đây là năm thứ hai liên tiếp Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có học sinh có tổng điểm thi tốt nghiệp cao nhất thành phố. Trước đó năm 2011 em Vũ Mai Trang là Thủ khoa tốt nghiệp THPT của Hà Nội với tổng điểm thi là 57.5.

Ngọc Trinh 

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...