rssheader

17/01/2021

Vĩnh Long: Hơn 46.300 HS được uống Sữa học đường

Trường Tiến - 24/11/2020, 19:56 GMT+07 | Kết nối
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng học bổng và quà cho các em HS tại chương trình. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng học bổng và quà cho các em HS tại chương trình.

Ngày hội Sữa học đường tỉnh Vĩnh Long vinh dự đón Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long; lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh Vĩnh Long. Phía Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) có bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành; cùng sự tham gia của hơn 500 thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh.

Với sự quan tâm dành cho thế hệ tương lai của đất nước, tỉnh Vĩnh Long đã xây dựng nhiều chương trình để hỗ trợ sự phát triển của trẻ em, đầu tư nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương trong tương lai. Trong đó có đề án “Sữa học đường cho trẻ trường Mầm non và Tiểu học công lập giai đoạn 2018-2021”. Với mục tiêu cải thiện, nâng cao tình trạng dinh dưỡng cho HS Mầm non, Tiểu học từ đó giúp các em phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đại biểu tham quan các mô hình từ vỏ sữa Vinamilk.

Với sự đồng hành của Công ty Vinamilk - doanh nghiệp cung cấp sữa và phối hợp triển khai chương trình từ năm học 2019 - 2020. Đến nay, chương trình đã ghi nhận nhiều kết quả đáng khích lệ, tạo tiền đề cho việc mở rộng phạm vi trẻ em được thụ hưởng trong năm học 2020-2021.

Đến tháng 11/2020, tỉnh Vĩnh Long có 283 trường Mẫu giáo và Tiểu học, với tổng số trẻ là hơn 46.300 HS tham gia uống sữa theo chương trình Sữa học đường. So với năm đầu tiên, số HS tham gia ngày càng tăng, đặc biệt HS Tiểu học đăng ký tham gia đã tăng lên gấp đôi từ hơn 10.600 lên đến gần 20.000.

Theo bà Trương Thanh Nhuận, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long: “Trong năm đầu tiên thực hiện, kết quả quan trọng đạt được đó là nhận thức trong cộng đồng về việc uống sữa để có thể góp phần tăng tầm vóc và thể lực của trẻ em trong tỉnh nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung. Năm vừa rồi, đối với Mầm non chỉ có khoảng 24.000 trẻ tham gia thì năm nay mới đầu năm đã được hơn 25.000 trẻ.

Đối với cấp Tiểu học, năm học trước có khoảng 10.600 HS tham gia nhưng năm nay thì đã có hơn 20.000 HS. Với sự phản hồi tích cực của phụ huynh HS, số lượng này sẽ tiếp tục được tăng lên trong năm học 2020 - 2021”.

Bà Trương Thanh Nhuận, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long báo cáo hoạt động Sữa học đường.

Chia sẻ về chương trình, cô Nguyễn Thị Ngọc Bích, Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa, TP Vĩnh Long cho biết: “Chương trình Sữa học đường rất có ý nghĩa, giúp trẻ bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển đầy đủ cả trí não và thể chất. Ở lớp của tôi hiện nay có hơn 90% học sinh tham gia Sữa học đường, phụ huynh rất nhiệt tình ủng hộ”.

Vĩnh Long là tỉnh thứ hai ở khu vực ĐBSCL, là 1 trong 26 tỉnh, thành phố trên cả nước hiện nay thực hiện chương trình Sữa học đường…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm