rssheader

16/01/2021

Vinh danh thủ khoa - truyền cảm hứng tới khóa sau

Kim Thoa - 02/12/2020, 08:56 GMT+07 | Kết nối
Đại diện trường ĐH Hà Nội và trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa chúc mừng em Lê Ngọc Trâm. Đại diện trường ĐH Hà Nội và trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa chúc mừng em Lê Ngọc Trâm.

Ân nghĩa khắc ghi – Mùa thi tỏa sáng

Chương trình đầy ý nghĩa được tổ chức ngay sau lễ chào cờ sáng thứ Hai (30/11) của học sinh trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa (Hà Nội). Tân sinh viên Lê Ngọc Trâm, cựu học sinh lớp 12N1 Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa đã được vinh danh thành tích Thủ khoa trong mùa tuyển sinh vừa qua, tại mái trường xưa. Với số điểm xét tuyển 34,2 điểm (môn ngoại ngữ nhân hệ số 2), Lê Ngọc Trâm trở thành thủ khoa ngành Ngôn ngữ Italia, trường Đại học Hà Nội.

Tham dự chương trình có các thầy, cô là đại diện lãnh đạo của Trường Đại học Hà Nội và các thầy cô giáo cùng hơn 1000 học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa.

Thầy Trần Anh Tuấn đại diện cho Trường Đại học Hà Nội đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa vì đã đào tạo nên một trong những thủ khoa cho Trường Đại học Hà Nội. Thông qua chương trình vinh danh thủ khoa, Trường Đại học Hà Nội mong muốn tạo cơ hội cho em Lê Ngọc Trâm được quay trở về mái trường nơi em đã học tập và trưởng thành để cảm tạ, tri ân các thầy, cô giáo đã nhiệt tình hỗ trợ, dìu dắt em nên người.

Theo đại diện lãnh đạo Trường Đại học Hà Nội, việc tổ chức vinh danh thủ khoa nhằm tạo thêm động động lực và truyền cảm hứng cho học sinh các khóa tiếp theo luôn nỗ lực cố gắng vươn lên để đạt được kết quả học tập như cựu học sinh Lê Ngọc Trâm, để báo đền cha mẹ và tri ân thầy cô.

Đây là chương trình vinh danh thủ khoa thứ 3 của trường tổ chức và cũng là chương trình cuối cùng kết thúc hoạt động vinh danh thủ khoa năm học 2020 -2021 của nhà trường.

Em Lê Ngọc Trâm phát biểu cảm ơn các thầy cô giáo.

Cuộc trở về ấm áp

Thầy Hà Xuân Nhâm – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa đã ân cần dặn dò Lê Ngọc Trâm những lời ấm áp, mong em tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được trên giảng đường đại học để xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, của trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa, cũng như tấm lòng của những người thầy ở Trường Đại học Hà Nội đã trao tặng cho em hôm nay.

Trở về khung trời thân thương - ngôi trường cấp ba thân yêu, Lê Ngọc Trâm rất xúc động khi được được gặp lại các thầy giáo, cô giáo đã gắn bó và trao cho em nhiều kiến thức và cả những bài học làm người. Đó sẽ là hành trang theo em suốt cuộc đời. Trâm đã nhắc đến cô giáo chủ nhiệm Đinh Đại Ngọc cũng các thầy cô đã tận tình dạy dỗ, chỉ bảo cho em suốt 3 năm với ngàn ngày để nhớ.

Lê Ngọc Trâm chia sẻ: “Để có được thành tích và niềm tự hào như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực cố gắng của bản thân em, còn có một phần rất lớn là công lao dạy dỗ của các thầy giáo, cô giáo của Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa”. Phát biểu trong chương trình “Ân nghĩa khắc ghi – Mùa thi tỏa sáng”, Lê Ngọc Trâm đã kể tên từng thầy cô giáo bộ môn đã dạy em. Với học sinh khóa 22, 23 và 24 của nhà trường có mặt trong buổi vinh danh thủ khoa, Lê Ngọc Trâm đã nhắn nhủ các em học sinh hãy tự tin và cố gắng để đạt được những ước mơ đẹp nhất, giống như con đường mà Trâm đã lựa chọn và chinh phục để trở thành sinh viên của một trường Đại học có uy tín và trọng nghĩa tình.

Thầy giáo Hà Xuân Nhâm đã thay mặt cho các thầy, cô Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, bày tỏ niềm vui khi được đón học trò của nhà trường trở về trong buổi vinh danh rất ý nghĩa với cá nhân Lê Ngọc Trâm và với học sinh của nhà trường. Hoạt động này có giá trị động viên, khích lệ tinh thần của tập thể giáo viên và khơi dậy ý chí nỗ lực phấn đấu của học sinh, để tiếp tục đạt được những thành tích cao hơn trong thời gian tới.

Được biết, trường THPT Phan Huy Chú- Đống Đa có nhiều học sinh đỗ Thủ khoa, Á khoa các trường Đại học có uy tín. Có những năm, trường có đến 2 thủ khoa. Trong Lễ Khai giảng hàng năm, các thủ khoa và học sinh đỗ điểm cao vào các trường đại học được Ban giám hiệu nhà trường mời về trao thưởng.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm