rssheader

13/04/2021

Tuyên Quang: Ngoại khóa “Chống rác thải nhựa”

11/01/2021, 07:24 GMT+07 | Kết nối
Học sinh tham gia vệ sinh khuôn viên trường học Học sinh tham gia vệ sinh khuôn viên trường học

Tại buổi ngoại khóa, thầy cô và các em học sinh đã được nghe ông Nguyễn Hữu Hoạch – Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã kinh doanh vận tải môi trường Thanh Bình tuyên truyền giáo dục về bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa như: hạn chế sử dụng đồ nhựa; vứt rác đúng nơi quy định; thu gom và phân loại rác từ gia đình, rác tái chế có thể bán, rác hữu cơ có thể ủ dưới đất trồng cây hoặc hoa màu …

Cũng trong buổi ngoại khóa, các hoạt động tuyên truyền về việc bảo vệ môi trường đã thu hút được sự chú ý của các thầy cô và học sinh toàn trường thông qua tiểu phẩm “Làng Vũ Tiểu thời 4.0”, trình diễn thời trang tái chế, sản phẩm tự làm từ rác thải nhựa.

Các tiết mục đều cho thấy hiện trạng ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Để khắc phục tình trạng trên, chúng ta cần bắt đầu từ ý thức mỗi cá nhân, hãy nhận thức đúng đắn về rác thải nhựa, giảm sử dụng  và tái chế đối với mọi đồ dùng bằng nhựa. Đó chính là thông điệp mà chương trình muốn lan tỏa rộng rãi.

Ngay sau buổi ngoại khóa, thầy cô giáo cùng các em học sinh đã tham gia một hoạt động thiết thực là tổng vệ sinh khuôn viên trường học với mong muốn cùng xây dựng trường THPT Nguyễn Văn Huyên trở thành ngôi trường xanh, sạch, đẹp và thân thiện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm