rssheader

21/10/2020

Tuyên Quang: Chăm lo cho nhà giáo và người lao động

17/01/2020, 20:53 GMT+07 | Kết nối
Tuyên Quang: Chăm lo cho nhà giáo và người lao động

Hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được, tồn tại hạn chế của hoạt động công đoàn trong học kỳ I và nhiệm vụ chủ yếu học kì II, năm học 2019-2020, tập trung thảo luận về những khó khăn vướng mắc và giải pháp tháo gỡ.

Năm học 2019-2020, Công đoàn ngành Giáo dục Tuyên Quang luôn làm tốt công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBNGNLĐ. Trong năm 2019, Công đoàn ngành và các CĐCS đã vận động và tiếp nhận trên 1,2 tỉ đồng từ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh và các tổ chức, cá nhân.

Từ nguồn kinh phí trên, Công đoàn ngành đã xây dựng nhà 1 công vụ giáo viên trường THPT Hà Lang trị giá 750 triệu đồng; hỗ trợ xây 2 nhà mái ấm Công đoàn trị giá 100 triệu đồng; hỗ trợ nhà giáo khó khăn trên 140 triệu đồng; các CĐCS trực thuộc xây dựng Quỹ Giúp nhau phát triển kinh tế trên 600 triệu đồng, góp phần giúp CBNGNLĐ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công đoàn ngành và các CĐCS tổ chức vận động CBNGNLĐ ủng hộ các quỹ nhân đạo, từ thiện như: Quỹ Khuyến học; Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Mái ấm công đoàn”, Quỹ xã hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam và tích cực tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo.

Riêng chương trình “Áo ấm mùa đông năm 2019”, Công đoàn ngành và các công đoàn cơ sở trực thuộc đã tiếp nhận và trao tặng số tiền và hiện vật trị giá trên 195 triệu đồng, trong đó có 431 chăn ấm, 190 áo ấm và hàng ngàn chiếc quần, áo ấm đã qua sử dụng được lựa chọn cẩn thận trước khi gửi tặng.… để chia sẻ với những hoàn cảnh thiệt thòi, khó khăn của cán bộ, giáo viên, học sinh và trẻ em nghèo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ma Quang Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được trong học kỳ I, đồng thời chỉ đạo Công đoàn ngành bám sát và thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo, làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, chú trọng nâng cao năng lực ứng xử sư phạm và đạo đức nhà giáo, tạo động lực cho CBNGNLĐ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát huy thành tích đã đạt được, Công đoàn ngành Giáo dục tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, bám sát chỉ đạo của Công đoàn cấp trên; tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, phối hợp với chuyên môn động viên CBNGNLĐ nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch, chương trình công tác năm học 2019 - 2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm