rssheader

23/10/2020

Tưng bừng Ngày hướng nghiệp của sinh viên khoa học tự nhiên

ND - 28/10/2019, 11:49 GMT+07 | Kết nối
Sinh viên hào hứng tham gia tư vấn. Sinh viên hào hứng tham gia tư vấn.

Ngày hướng nghiệp 2019 được Khoa Toán – Cơ – Tin (Trường Đại học Khoa học tự nhiên thực hiện. Các doanh nghiệp tham gia đều đánh giá đây là cơ hội tốt để sinh viên biết cần phải học gì để chuẩn bị cho công việc tương lai. Qua đây, doanh nghiệp có thể tìm được ứng viên phù hợp cũng như thực hiện trách nhiệm xã hội của mình thông qua tư vấn hướng nghiệp và đào tạo kỹ năng cho sinh viên. 

Đại diện Công ty NashTech, anh Lê Ngọc Tuyển, Giám đốc điều hành chi nhánh Hà Nội nhận định: Rất nhiều doanh nghiệp lớn đến đây đồng nghĩa với rất nhiều cơ hội dành cho các bạn sinh viên. Samsung SVMC, NashTech, Tuniver cùng nhiều doanh nghiệp khác đều đánh giá cao chuyên môn, nền tảng toán, tư duy logic của sinh viên Trường ĐHKHTN. Tuy nhiên, họ cho rằng sinh viên cần chủ động, mạnh dạn hơn, chú trọng rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và sử dụng tiếng Anh tốt hơn.

Tiếp nhận ý kiến từ doanh nghiệp, Trường Đại học KHTN và Khoa Toán Cơ Tin cho biết sẽ có những điều chỉnh chương trình đào tạo để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của thị trường, trên nền tảng khung chương trình đáp ứng trình độ quốc tế và theo định hướng phát triển nghiên cứu. Định kỳ hai năm một lần, Khoa lập các nhóm chuyên gia điều chỉnh chương trình đào tạo, trong đó có sự tham gia của các cựu sinh viên, đại diện doanh nghiệp.

Theo đại diện lãnh đạo Khoa, Khoa đang phát huy mối quan hệ chặt chẽ với hơn 70 doanh nghiệp trong đào tạo và tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên. Từ năm 2019, nhờ sự hỗ trợ của một số đối tác, Khoa đã tổ chức lớp đào tạo tiếng Nhật miễn phí ngay tại trường cho các sinh viên có nguyện vọng làm việc cho thị trường Nhật và đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên định kỳ hàng tuần.

Ngày nay, doanh nghiệp mạnh phải dựa trên nền kinh tế tri thức và nền giáo dục đại học mạnh. Với chúng tôi, sinh viên không phải là khách hàng. Nhà trường và sinh viên tạo thành một cộng đồng giúp giải quyết các vấn đề của xã hội và doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp có các bài toán cần sự tư vấn của nhà trường thì qua đó, sinh viên có cơ hội làm quen với việc giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp, giúp cho hợp tác đạt hiệu quả hơn. - PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học KHTN      

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm