rssheader

30/11/2020

Trường THCS Hồng Thuận – Quyết tâm đổi mới nâng cao chất lượng

04/07/2020, 10:21 GMT+07 | Kết nối
Trường THCS Hồng Thuận – Quyết tâm đổi mới nâng cao chất lượng

Điểm sáng đổi mới dạy – học

Từ năm học 2016-2017 đến nay, trường THCS Hồng Thuận đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh trong toàn xã, nhà trường đã xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất hiện đại góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng dạy và học.

Giờ lên lớp của cô trò Trường THCS Hồng Thuận

Đến nay nhà trường đã được xây dựng khang trang với 20 phòng học có trang bị đầy đủ ti vi, mạng internet, hệ thống đèn chống cận, bàn hai chỗ ngồi trong đó có 6 phòng học khối 9 được lắp điều hòa tạo điều kiện cho các em học tập tốt nhất. Nhà trường có 6 phòng chức năng phục vụ cho các tiết thực hành. Các phòng tổ chuyên môn cũng được trang bị hiện đại.

Trường còn có 2 phòng thư viện đạt thư viện tiên tiến. Đặc biệt nhà trường còn xây dựng ao bơi, đường chạy, sân cỏ bóng đá, nhà đa năng tạo điều kiện cho các em học sinh phát triển toàn diện. Với diện tích 11084 m2 , nhà trường đã xây dựng khuôn viên thoáng mát với những bồn hoa, cây cảnh và hàng cây biết nói đảm bảo Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn.

Năm học 2019-2020 Phòng GD&ĐT chỉ đạo nhà trường làm Kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3, chuẩn Quốc gia mức độ 2 và  chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn. Ngày 18/06/2020, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định về công nhận đạt Kiểm định chất lượng mức độ 3, đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn giai đoạn 2020 -2025 và Thư viện Tiên tiến.

Quyết tâm nâng cao chất lượng

Thầy giáo Cao Văn Chiến, hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Về chất lượng giáo dục, trong nhiều năm liền nhà trường luôn đứng vào tốp đầu của toàn huyện. Năm học 2018-2019 có 13 em, trong đó có 1 em đạt Huy chương Đồng Đại hội Thể thao toàn quốc. Trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2018-2019 trường đứng thứ 13/236 trường trong toàn tỉnh. 

Một buổi trải nghiệm thực tế của HS nhà trường

Đặc biệt thời điểm giãn cách vì dịch Covid -19, trường tổ chức dạy học trực tuyến được đánh giá hiệu quả cao. Mới đây,  đợt kiểm tra khảo sát chất lượng học kì II của lớp 6 và lớp 9, nhà trường vẫn giữ vững thành tích đứng thứ 2/23 trường trong toàn huyện, trong đó điểm bình quân môn Toán lớp 9 đạt 8,01; điểm bình quân môn Ngữ văn lớp 9 đạt 7,22. 

Để có được những thành tích như trên, đội ngũ giáo viên của nhà trường luôn chú ý cải tiến phương pháp dạy học, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị hiện đại, phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh, thay đổi phương pháp dạy học đi đôi với thay đổi phương pháp học tập cho học sinh; đổi mới sinh hoạt chuyên môn, chú ý bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu kém.

Việc giáo dục đạo đức cho HS được trường thực hiện với nhiều hình thức  sáng tạo phù hợp với tâm lí lứa tuổi và khả năng nhận thức của học sinh như: Phối hợp với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh giáo dục tình yêu quê hương đất nước, tôn sư trọng đạo, ý thức chấp hành pháp luật, giáo dục động cơ, thái độ học tập đúng đắn, giá trị nhân văn, lòng nhân ái, nếp sống văn hóa, giao tiếp văn minh.

Phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt, cùng những nỗ lực đổi mới sáng tạo, thầy và trò Trường THCS Hồng Thuận đã đang và sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu để đưa trường luôn trở thành một trong những ngôi trường THCS trọng điểm của  huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Cùng với đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, Trường THCS Hồng Thuận còn phát huy vai trò của Đội trong việc phát hiện năng lực của các cá nhân, tập thể qua những hoạt động thi văn nghệ, Hội khỏe Phù Đổng, thi viết báo tường chào mừng những ngày lễ lớn. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo của trường, giáo dục đạo đức đã giúp tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá và tốt của nhà trường luôn đạt trên 97%.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm