rssheader

04/12/2020

Trường THCS Đức Long: Chất lượng giáo dục khẳng định thương hiệu nhà trường

PV - 17/11/2019, 14:35 GMT+07 | Kết nối
Ông Hoàng Minh Xuyên – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Quế Võ về dự Khai giảng năm học 2019-2020 tại Trường THCS Đức Long. Ông Hoàng Minh Xuyên – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Quế Võ về dự Khai giảng năm học 2019-2020 tại Trường THCS Đức Long.

Được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung hoàn thiện theo hướng chuẩn Quốc gia đáp ứng nhu cầu cho công tác dạy và học. Trường có 6 phòng thông minh, 2 phòng học tiếng anh, 2 phòng tin học, 2 phòng vật lý, hóa học và nhiều phòng học chức năng khác. Môi trường cảnh quan sư phạm cũng hết sức được đầu tư để các em học sinh có được một môi trường học tập, vui chơi an toàn và lành mạnh.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường là những con người vừa hồng vừa chuyên luôn tận tâm vì các em học sinh thân yêu. Với tôn chỉ tồn tại và phát triển tạo dựng “Thương hiệu nhà trường” Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên luôn ý thức được là làm sao xây dựng nhà trường đứng vững và phát triển trong điều kiện yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục đào tạo.

Nhận thức được điều đó các cán bộ quản lí và đội ngũ giáo viên cũng như học sinh đã tích cực xây dựng mỗi cá nhân là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo, cùng nhau chung tay xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Số lượng cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn của trường là 27/27 đạt 100%, Chi bộ Đảng gồm 17 đồng chí trong đó 100% Đảng viên được đánh giá xếp loại đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ và được đánh giá cao trong cuộc vận động  “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Trong công tác giáo dục, nhà trường luôn lấy chất lượng dạy và học là mục tiêu trọng tâm. Chất lượng giáo dục mũi nhọn, đầu vào THPT có sự chuyển biến vượt bậc, trường luôn đứng trong tốp đầu của huyện, có nhiều học sinh giỏi đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp huyện và cấp tỉnh. Năm học 2015-2016, 2016-2017 chất lượng mũi nhọn xếp thứ 1/21 trường. Năm học 2017-2018, 2018-2019 chất lượng mũi nhọn xếp thứ 3/21 trường.

Từ khi thành lập cho đến nay, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo chính quyền; sự chỉ đạo sâu sát kịp thời của Phòng Giáo dục và Đào tạo; sự tận tâm, nỗ lực của bao thế hệ thầy và trò cùng với sự ủng hộ chí tình, chí nghĩa của nhân dân địa phương, từ trong khó khăn, thiếu thốn trường đã nhanh chóng vươn lên trưởng thành, bắt nhịp cùng thời đại để đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Trái ngọt mà trường gặt hái đó là được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017- 2020 theo Quyết định số 961/QĐ-UBND ngày 13/11/2017 của UBND tỉnh Bắc Ninh và vinh dự được công nhận là trường chuẩn chất lượng giáo dục giai đoạn 2016-2021 theo Quyết định số 340/QĐ- SGD&ĐT ngày 19/5/2016 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, cùng khát vọng vươn lên, luôn khích lệ cá nhân vươn tới xuất sắc, trường THCS Đức Long đã và đang tạo dựng một môi trường học tập lành mạnh, nền nếp, kỷ cương, có chất lượng giáo dục cao để mỗi học sinh đều có thể phát huy được tính sáng tạo, năng lực tư duy và phát triển tài năng. Từ đó, trường nỗ lực phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo những con người thành đạt, những công dân ưu tú có cội nguồn truyền thống, hướng tới khẳng định thương hiệu là một trong những trường có chất lượng dạy và học hàng đầu của huyện nhà.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm