rssheader

04/12/2020

Trường TC Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam kỷ niệm 58 năm thành lập

Đức Trí - 22/11/2019, 10:17 GMT+07 | Kết nối
Trường TC Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tròn 58 năm thành lập. Trường TC Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tròn 58 năm thành lập.

Nói về những bước trưởng thành gần đây, ông Ngô Lê Thắng – Phó Hiệu trưởng điều hành cho biết: Năm học qua Trường TC Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam cùng toàn thể CB, GV, người lao động và HS toàn trường đã khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Bộ VHTT&DL chúc mừng ngày thành lập trường. 
Kết quả đào tạo năm học 2018-2019 có sự phát triển không ngừng. 65% học sinh xếp loại khá, giỏi; 31,7%  học sinh xếp loại TB, TBK; 100% HS đỗ tốt nghiệp BTTHCS; 90% học sinh đỗ tốt nghiệp BTTHPT.

Về đào tạo chuyên môn Xiếc, có tới 72,3% học sinh xếp loại Khá, Giỏi; 20,2% học sinh xếp loại TB Khá, TB; 7,5% học sinh chưa xếp loại)

Năm 2018 trường đã tiếp nhận và tổ chức đào tạo cho 15 HS nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào hệ đào tạo chính quy 5 năm.

Trường đã đạt nhiều giải thưởng tại "Cuộc thi tài năng diễn viên Xiếc Toàn quốc 2018" 
Năm qua hội đồng Khoa học và Đào tạo của Trường đã tổ chức nghiệm thu 3 tiết mục Xiếc do các GV thực hiện huấn luyện, dàn dựng cho HS của Trường tham gia “Cuộc thi Tài năng diễn viên Xiếc toàn quốc năm 2018”…

Trong hoạt động đối ngoại, trường đã trao đổi, giới thiệu Trường với các đối tác nước ngoài, trong đó có Trường Đại học Truyền thông và Nghệ thuật Đông Á-Hàn Quốc, Trường Đại học SOAS London - Vương quốc Anh. Đã mời 2 huấn luyện viên của Công ty AG La Cascade sang huấn luyện cho HS…

Chất lượng đào tạo của Trường ngày càng được nâng cao. Điều đó khẳng định qua các giải thưởng mà HS đạt được tại các cuộc thi, liên hoan Xiếc trong nước và quốc tế.

Chất lượng đào tạo của trường ngày càng nâng cao  
Gần đây nhất, tại “Cuộc thi Tài năng Diễn viên Xiếc toàn quốc năm 2018”, Trường đoạt 4 giải thưởng: 1 Giải Nhất tiết mục “Khát vọng”; 1 Giải Nhì tiết mục “Phiên chợ rẻo cao”; 1 Giải Tác giả Xuất sắc cho TS. NSND Hoàng Minh Khánh; 1 Giải Đạo diễn Xuất sắc cho ThS. Ngô Lê Thắng;

Tại “Liên hoàn Xiếc Quốc tế - 2019”, Trường đoạt được 2 giải thưởng: 1 Giải Bạc cho Tiết mục “Giấc mộng Phù Vân”; 1 Giải Huấn luyện xuất sắc cho GV Nguyễn Thị Huyền My.

Năm 2019, Nhà hát Thể nghiệm của Trường đã tổ chức được 25 buổi hợp đồng dịch vụ biểu diễn bổ sung thêm nguồn kinh phí hoạt động của Trường. Đặc biệt, Trường đã tổ chức được 5 buổi biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị. Ngày 11-12/1/2019, Trường đã cử đoàn CB, GV, HS, diễn viên biểu diễn 1 buổi phục vụ nhân dân, bộ đội biên phòng, GV, HS xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ, Hà Giang…

 Các tiết mục của HS nhà trường đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Theo ông Ngô Lê Thắng – Phó Hiệu trưởng điều hành: Chặng đường phía trước có nhiều cơ hội và thách thức mới song CB,GV sẽ nỗ lực để vượt qua.

Mục tiêu GV, HS và nhà trường hướng tới là tiếp tục ổn định và phát triển trường; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Thực hiện sáng tạo, có hiệu quả các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm