rssheader

30/09/2020

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sản xuất nước rửa tay sát khuẩn tặng các cơ sở giáo dục

11/02/2020, 15:25 GMT+07 | Kết nối
Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sản xuất nước rửa tay sát khuẩn tặng các cơ sở giáo dục

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Thăng, Giám đốc Trung tâm Khoa học – Công nghệ Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết ngay trong đợt sản xuất đầu tiên, nhà trường đã sản xuất và phát miễn phí hơn 500 chai dung tích 550ml nước rửa tay sát khuẩn, dưỡng da cho giảng viên, sinh viên của trường và học sinh một số trường phổ thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội – nơi mà có sinh viên của trường đến thực tập.

Sản phẩm gel rửa tay khô do Trung tâm Khoa học và Công nghệ của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội làm đầu mối tổ chức nghiên cứu và sản xuất dựa trên nguồn kinh phí hỗ trợ của Nhà trường, Công đoàn trường và sự đóng góp thiện nguyện của nhiều cán bộ, giảng viên,…. 
Với hệ thống trang thiết bị phòng thí nghiệm cùng các công cụ nghiên cứu, sản xuất hiện đại được trang bị, Trung tâm Khoa học - Công nghệ phối hợp cùng với đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên của trường đã nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất thành công gel rửa tay khô. 
 Loại gel này đáp ứng được những tiêu chí nền tảng mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố. Ngoài chức năng chính là diệt khuẩn thì gel rửa tay khô của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội còn có tác dụng dưỡng da, khử mùi bởi được bổ sung các hoạt chất được chiết xuất từ các nguồn thảo dược thiên nhiên như lô hội, sả, quế… với nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo.
 Từ ngày 10 tháng 2, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã phát miễn phí hơn 500 chai nước rửa tay cho giảng viên, sinh viên và học sinh phổ thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Chế phẩm được đóng chai 550ml, có vòi nhấn tiện lợi, dễ sử dụng, hợp vệ sinh. Bàn phát sản phẩm miễn phí được nhà trường đặt tại cổng trường và do các sinh viên của trường tình nguyện đến thực hiện. Ngoài ra, trường sẽ tặng một số đơn vị có nhu cầu.

Sản phẩm sau khi được "ra mắt", đã được sinh viên, học viên, các cơ sở giáo dục,… hào hứng đón nhận. Trên các trang mạng xã hội, hàng nghìn bình luận và các lượt chia sẻ đã được gửi về nhà trường. Sinh viên Trần Thị Hồng chia sẻ: "Tuyệt vời quá trường tôi, thầy cô tôi. Hóa học không chỉ là học Hóa, mà còn là đời sống, là tinh thần tập thể, vì cộng đồng”… 
 
Dự kiến trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục sản xuất thêm hơn 2000 chai gel rửa tay khô với các dung tích phù hợp để tặng cộng đồng. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm