rssheader

20/06/2021

Trường Cẩm Bình (Hà Tĩnh) tuyên dương GV, HS giỏi, hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập

Trương Hoa - 14/04/2021, 11:05 GMT+07 | Kết nối
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, lãnh đạo Trường THPT Cẩm Bình Trao thưởng học sinh giỏi tỉnh. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, lãnh đạo Trường THPT Cẩm Bình Trao thưởng học sinh giỏi tỉnh.

Sau bao ngày tháng miệt mài chuyên cần trên đường đua trí tuệ, thầy và trò Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã thật sự xứng đáng khi đứng trên bục danh dự, khẳng định vị trí của mình trước đồng nghiệp, các trường khác trong huyện và tỉnh về thành tích giảng dạy, học tập.

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021 và nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, để ghi nhận những thành tích của thầy, cô giáo và các em học sinh; động viên, khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường, Trường THPT Cẩm Bình tổ chức Lễ tuyên dương giáo viên, học sinh giỏi các cấp và trao giải Cuộc thi “ Kỷ niệm mái trường trong tôi”.

Thầy giáo Nguyễn Văn Quang - Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng giáo viên và học sinh giỏi đạt giải các cấp, tổng kết cuộc thi “Kỷ niệm mái trường trong tôi”; ghi nhận những đóng góp to lớn của thầy cô và học sinh nhà trường trong năm học qua với những thành tích rất đáng khen ngợi.

“Đó là những nổ lực lớn lao của đội ngũ giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, giáo viên đạt giải cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai” cấp quốc gia; sự dìu dắt tận tụy đầy nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm các đội tuyển học sinh giỏi tỉnh; giáo viên chủ nhiệm, hướng dẫn các cuộc thi” – thầy Quang nhấn mạnh.

Thầy Quang cũng nói thêm: Đặc biệt ghi nhận thành tích các em học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, KHKT, TDTT và các cuộc thi khác trong năm học 2020 – 2021. Trong đó có em Nguyễn Phương Nam lớp 10A9 đạt Giải Nhất học sinh giỏi tỉnh môn Hóa học Lớp 10, em Lưu Thị Hạnh lớp 10A12 đạt Huy chương Vàng môn bơi 100m tự do, huy chương bạc bơi ếch 50m, huy chương đồng bơi ếch 100m HKPĐ cấp tỉnh, và có học sinh học lớp 11 đã nổ lực bứt phá tham gia cuộc thi dành cho khối 11 và 12 và đã đạt thành tích cao là em Bùi Thị Yến Linh -11A8; em Nguyễn Thị Thùy Dung - 12A9 2 lần đạt giải Ba Cuộc thi KHKT cấp tỉnh; Em Đinh Thị Diễm Quỳnh -12A6 học sinh giỏi toàn diện, năng động trong công tác Đoàn 2 lần được Trung ương Đoàn tuyên dương trong năm học 2020 – 2021…

Tiến hành phần lễ tuyên dương, Ban tổ chức đã khen thưởng cho 7 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 4 giáo viên đạt giải Nhất, Khuyến khích Cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai” cấp quốc gia; 81 lượt học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, KHKT, TDTT và các cuộc thi khác.

Để động viên những thành tích đáng khích lệ đạt được của học sinh nhà trường cũng đã ghi nhận công lao, sự tri ân đối với đội ngũ giáo viên chủ nhiệm các đội tuyển học sinh giỏi; giáo viên chủ nhiệm, hướng dẫn các cuộc thi. Ban Giám hiệu, Đại biểu đã tặng hoa tri ân, khen thưởng 36 thầy cô hướng dẫn; đó là nguồn động viên khích lệ lớn lao đối với đội ngũ những người đứng sau âm thầm mà tận tụy để các em có được những thành tích cao.

Cuộc thi “Kỷ niệm mái trường trong tôi” đã nhận được gần 50 tác phẩm của 35 tác giả là cựu giáo viên; cựu học sinh đã từng tham gia học tập và giảng dạy tại trường và gần 500 tác phẩm của các em học sing đang theo học. Các tác phẩm dự thi gửi về thuộc nhiểu thể loại khác nhau: thơ, văn xuôi, tản văn, bút ký, tùy bút, hồi ức, nhạc…

Ban tổ chức đã chọn ra được 29 tác phẩm để trao giải. Trong đó có 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Ba và 12 Giải khuyến khích thuộc các lĩnh vực thơ, văn xuôi và nhạc. Lễ trao giải lần này là một sự kết nối đến các thế hệ, là tiền đề tốt đẹp cho Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường sắp tới.

Học sinh Trường THPT Cẩm Bình.

Đặc biệt buổi lễ cũng đã kết nối được các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường vào tháng 11/2021; giáo dục học sinh về truyền thống quý báu của trường THPT Cẩm Bình, gợi nhớ, khắc sâu những kỷ niệm đẹp về mái trường, đồng nghiệp, thầy cô, bạn bè; kỷ niệm những năm tháng thời học sinh gắn bó với ngôi Trường THPT Cẩm Bình thân yêu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm