Hà Tĩnh: Tập huấn kỹ năng gặp gỡ và đối thoại báo chí cho cán bộ, giáo viên

GD&TĐ - Sáng 9/4, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tổ chức tập huấn kỹ năng gặp gỡ và đối thoại báo chí cho 700 cán bộ, giáo viên. Ông Triệu Ngọc Lâm, Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại được mời làm diễn giả tại lớp tập huấn.
Quang cảnh tập huấn.
Quang cảnh tập huấn.

Tham dự lớp tập huấn có bà Đặng Thị Quỳnh Diệp, Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; trưởng phòng giáo dục các huyện thị; giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và gần 700 hiệu trưởng các trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Đặng Thị Quỳnh Diệp nhấn mạnh vai trò quan trọng của báo chí trong sự phát triển chung của xã hội, trong đó có ngành giáo dục. Việc tập huấn, nâng cao kỹ năng gặp gỡ, đối thoại báo chí với mong muốn giúp cán bộ, giáo viên trở thành là một “nhà truyền thông” xây dựng hình ảnh cơ quan, đơn vị hiệu quả.

Bà Đặng Thị Quỳnh Diệp, Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phát biểu khai mạc ảnh 1
Bà Đặng Thị Quỳnh Diệp, Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phát biểu khai mạc

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được thông tin về sự quan trọng của báo chí; các kỹ năng, kinh nghiệm khi tiếp xúc trả lời báo chí; cách xử lý khủng hoảng truyền thông…

Trao đổi tại buổi tập huấn, ông Triệu Ngọc Lâm cũng cho rằng, ngành giáo dục không nên lảng tránh các cuộc phỏng vấn của phóng viên. Cần chuẩn bị trước các câu trả lời với các ý rõ ràng và đầy đủ, ngôn ngữ dễ hiểu, phổ thông…

Ông Triệu Ngọc Lâm (Tổng biên tập Báo GD&TĐ) làm diễn giả tại buổi tập huấn ảnh 2
Ông Triệu Ngọc Lâm (Tổng biên tập Báo GD&TĐ) làm diễn giả tại buổi tập huấn

“Người phỏng vấn chính là con đường để các đơn vị giáo dục tiếp cận tới công chúng. Vì vậy chúng ta nên tận dụng cơ hội tiếp xúc truyền thông để tạo dựng hình ảnh, niềm tin trong lòng công chúng. Hãy để người dân hiểu rằng mỗi cán bộ giáo dục đang là người phục vụ xã hội”, ông Triệu Ngọc Lâm phát biểu.

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm cũng đã phân tích, trao đổi cùng các cán bộ, giáo viên các vấn đề trong công tác truyền thông như:  quy trình tiếp, làm việc với nhà báo, quy trình, quy chế phát ngôn cho báo chí, trả lời phỏng vấn, cung cấp thông tin cho báo chí…

Buổi tập huấn thu hút gần 700 cán bộ, giáo viên tham dự ảnh 3
Buổi tập huấn thu hút gần 700 cán bộ, giáo viên tham dự

Cũng tại lớp tập huấn, các cán bộ, giáo viên đã được cung cấp thêm kiến thức về chương trình giáo dục kỹ năng sống, nhận thức sống cho học sinh các cấp học.

Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Rộn ràng Tết Trung thu biên giới

GD&TĐ - Tối 28/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Sóc Trăng) tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đơn vị và thiếu niên, nhi đồng khu vực biên giới biển.