Hà Tĩnh: Tập huấn kỹ năng gặp gỡ và đối thoại báo chí cho cán bộ, giáo viên

GD&TĐ - Sáng 9/4, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tổ chức tập huấn kỹ năng gặp gỡ và đối thoại báo chí cho 700 cán bộ, giáo viên. Ông Triệu Ngọc Lâm, Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại được mời làm diễn giả tại lớp tập huấn.
Quang cảnh tập huấn.
Quang cảnh tập huấn.

Tham dự lớp tập huấn có bà Đặng Thị Quỳnh Diệp, Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; trưởng phòng giáo dục các huyện thị; giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và gần 700 hiệu trưởng các trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Đặng Thị Quỳnh Diệp nhấn mạnh vai trò quan trọng của báo chí trong sự phát triển chung của xã hội, trong đó có ngành giáo dục. Việc tập huấn, nâng cao kỹ năng gặp gỡ, đối thoại báo chí với mong muốn giúp cán bộ, giáo viên trở thành là một “nhà truyền thông” xây dựng hình ảnh cơ quan, đơn vị hiệu quả.

Hà Tĩnh: Tập huấn kỹ năng gặp gỡ và đối thoại báo chí cho cán bộ, giáo viên ảnh 1
Bà Đặng Thị Quỳnh Diệp, Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phát biểu khai mạc

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được thông tin về sự quan trọng của báo chí; các kỹ năng, kinh nghiệm khi tiếp xúc trả lời báo chí; cách xử lý khủng hoảng truyền thông…

Trao đổi tại buổi tập huấn, ông Triệu Ngọc Lâm cũng cho rằng, ngành giáo dục không nên lảng tránh các cuộc phỏng vấn của phóng viên. Cần chuẩn bị trước các câu trả lời với các ý rõ ràng và đầy đủ, ngôn ngữ dễ hiểu, phổ thông…

Hà Tĩnh: Tập huấn kỹ năng gặp gỡ và đối thoại báo chí cho cán bộ, giáo viên ảnh 2
Ông Triệu Ngọc Lâm (Tổng biên tập Báo GD&TĐ) làm diễn giả tại buổi tập huấn

“Người phỏng vấn chính là con đường để các đơn vị giáo dục tiếp cận tới công chúng. Vì vậy chúng ta nên tận dụng cơ hội tiếp xúc truyền thông để tạo dựng hình ảnh, niềm tin trong lòng công chúng. Hãy để người dân hiểu rằng mỗi cán bộ giáo dục đang là người phục vụ xã hội”, ông Triệu Ngọc Lâm phát biểu.

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm cũng đã phân tích, trao đổi cùng các cán bộ, giáo viên các vấn đề trong công tác truyền thông như:  quy trình tiếp, làm việc với nhà báo, quy trình, quy chế phát ngôn cho báo chí, trả lời phỏng vấn, cung cấp thông tin cho báo chí…

Hà Tĩnh: Tập huấn kỹ năng gặp gỡ và đối thoại báo chí cho cán bộ, giáo viên ảnh 3
Buổi tập huấn thu hút gần 700 cán bộ, giáo viên tham dự

Cũng tại lớp tập huấn, các cán bộ, giáo viên đã được cung cấp thêm kiến thức về chương trình giáo dục kỹ năng sống, nhận thức sống cho học sinh các cấp học.

Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường ngày 30/8/2022, riêng lớp 1, tựu trường ngày 22/8/2022.

Hà Tĩnh: Học sinh tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ -UBND Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.
Với EPICS, sinh viên có cơ hội làm việc liên ngành để có những sản phẩm có khả năng khởi nghiệp

Khơi gợi tinh thần sáng tạo vì cộng đồng cho sinh viên

GD&TĐ - Với dự án EPICS, sinh viên được truyền cảm hứng sử dụng kỹ thuật để xây dựng những sáng kiến thiết thực phục vụ cho các tổ chức cộng đồng địa phương nhằm giải quyết các thách thức về con người và môi trường.
Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của cặp vợ chồng ở thị xã Quảng Trị trong sáng 11/8. (ảnh: CTV)

Quảng Trị: Bắt cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người

GD&TĐ - Ngày 11​​/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trương Quang Liêm (SN 1987) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Một vòng quay của Trái đất là khoảng 86.400 giây.

Ngày ngắn nhất trên Trái đất

GD&TĐ -Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử. Trong ngày 29/6, vòng quay của Trái đất được đo ngắn hơn bình thường là 1,59 mili giây.
Đường ống Nord Stream 2.

Các chính trị gia Đức mong muốn khởi động Nord Stream 2

GD&TĐ - Việc từ bỏ đường ống Nord Stream 2 có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với nền kinh tế Đức, bao gồm các cuộc biểu tình hàng loạt – tờ báo Süddeutsche Zeitung của Đức nêu ý kiến của một số chính trị gia địa phương cho biết.