rssheader

08/05/2021

Trang bị kỹ năng phòng ngừa xâm hại cho học sinh

Hoàng Anh - 15/12/2020, 11:43 GMT+07 | Kết nối
Hướng dẫn HS  phản ứng với những dấu hiệu của hành vi xâm hại. Hướng dẫn HS phản ứng với những dấu hiệu của hành vi xâm hại.

Tại buổi chuyên đề, chuyên gia về kĩ năng sống đã chia sẻ với HS nhà trường những nội dung cơ bản: Nhận diện đối tượng có thể xâm hại trẻ em; Các hình thức quấy rối, xâm hại trẻ em; Hậu quả của việc xâm hại trẻ em; Giải pháp phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; Xây dựng vòng an toàn bản thân, phòng tránh xâm hại; Hướng dẫn thực hành cách phản ứng và thoát thân khi bị xâm hại.

Học sinh thực hành kỹ năng tự vệ trước những tình huống đe dọa xâm hại.

Bên cạnh đó, chuyên gia cũng cung cấp kiến thức về các hình thức bạo lực học đường: Bạo lực bằng lời nói, bạo lực bằng hành động, bạo lực xã hội; giúp học sinh hiểu rõ được nguyên nhân dẫn tới bạo lực học đường, hậu quả về mặt thể chất, tinh thần, đồng thời đưa ra giải pháp thiết thực phòng chống bạo lực học đường.

Từ những những nội dung này, các em học sinh đã trò chuyện cởi mở, hào hứng chia sẻ những tình huống gặp phải trong cuộc sống.

Nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hình thành và phát triển tâm lý, nhân cách của HS, trong 3 tháng đầu năm học 2020-2021, trường THCS Nguyễn Trãi đã tổ chức nhiều buổi chuyên đề giáo dục kĩ năng sống: Kĩ năng tham gia giao thông an toàn, kĩ năng sử dụng mạng xã hội thông minh, kĩ năng phòng cháy chữa cháy và thoát nạn trong đám cháy…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm