rssheader

28/09/2020

TPHCM: Nhóm trẻ được hỗ trợ lắp đặt camera phải thực hiện cam kết hoạt động từ 3-5 năm

Hồng Đăng - 21/11/2019, 13:05 GMT+07 | Kết nối
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo đó, việc lắp đặt camera sẽ được triển khai trên địa bàn 10 quận huyện gồm quận 2, 7, 12, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức và huyện Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè. 

Nhằm tạo điều kiện trong việc phối hợp lắp đặt camera, Sở GD-ĐT đề nghị các quận huyện thông báo cho UBND phường xã, thị trấn và các nhóm trẻ về thời gian triển khai lắp đặt, đồng thời phân công cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT phối hợp với đơn vị trúng thầu  kiểm tra, giám sát tình hình lắp đặt tại các nhóm trẻ, có chụp ảnh minh chứng xác nhận vị trí lắp đặt camera và các góc quay.

Sau khi camera hoàn thành lắp đặt có biên bản bàn giao, nghiệm thu và có xác nhận của chủ nhóm trẻ, đại diện lãnh đạo UBND phường xã, thị trấn, đại diện phòng GD-ĐT và đơn vị thi công. 

Sở lưu ý, tài khoản xem camera sẽ được bảo mật. UBND phường xã, thị trấn và phòng GD&ĐT có trách nhiệm kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các nhóm trẻ bảo quản, sử dụng thiết bị hệ thống camera, đồng thời hướng dẫn các nhóm trẻ thực hiện cam kết hoạt động từ 3-5 năm.

Trong quá trình hoạt động, các nhóm trẻ vì lý do nào đó không thể tiếp tục hoạt động thì phòng GD&ĐT quận huyện phối hợp với UBND phường xã, thị trấn thu hồi và quản lý các thiết bị hệ thống camera đã được hỗ trợ.

Sau khi thu hồi, Phòng GD&ĐT đề xuất hỗ trợ thiết bị cho nhóm trẻ khác ở khu vực KCN-KCX hoặc lân cận KCN-KCX trên địa bàn.

Trước đó, ngày 7/12/2018, Hội đồng Nhân dân TP.HCM đã thông qua tờ trình về quy định mức hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho các nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực KCN-KCX tại TP.HCM. Theo đó, đối với nhóm trẻ cần hỗ trợ nâng chất lượng (99 nhóm), mức hỗ trợ tối đa là 34,7 triệu đồng/nhóm trẻ; đối với nhóm trẻ cần hỗ trợ kiện toàn (6 nhóm), mức hỗ trợ tối đa là 78,6 triệu đồng/nhóm trẻ.

Bên cạnh đó, TP.HCM sẽ hỗ trợ lắp 315 camera cho tất cả 105 nhóm trẻ (dự kiến mỗi nhóm trẻ 3 camera) nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho trẻ. Tổng kinh phí thực hiện trên 3,2 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm