rssheader

26/09/2020

Tiết học trực tuyến ngập tràn sắc màu của học sinh tiểu học

17/04/2020, 08:41 GMT+07 | Kết nối
Tiết học trực tuyến ngập tràn sắc màu của học sinh tiểu học

Hưởng ứng phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học” của Bộ GD&ĐT, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tích cực hướng dẫn và triển khai việc dạy và học trực tuyến, học qua truyền hình đến học sinh toàn trường.

Chương trình dạy học được thiết kế đầy đủ các môn học: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, TNXH, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục... Việc kết nối giáo viên và học sinh, học sinh và học sinh thông qua ứng dụng dạy học trực tuyến đã mang lại những kết quả bước đầu đáng ghi nhận.

Qua triển khai việc học trực tuyến, giáo viên toàn trường đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm, nhiều phương pháp để tích cực chủ động và tổ chức các lớp học sôi nổi, tạo hứng thú cho học sinh. Nhà trường bước đầu đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực của học sinh và phụ huynh.

Bài giảng Sắc màu thiên nhiên của cô Đỗ Thu Hà

Bắt đầu với chương trình học Tuần 21, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức triển khai hình thức học trực tuyến tới 100% các khối lớp  với đầy đủ các môn học cơ bản: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa, Sử, Địa. Đặc biệt với các môn Mĩ thuật, Âm nhạc, Thể dục, Thủ công các thầy cô giáo đã đầu tư xây dựng tiết học với nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn thu hút được các em học sinh.

Cô giáo hướng dẫn học sinh tại lớp học trực tuyến

Tuần 21, môn Mĩ thuật của Khối lớp 1, 2 đã có những tiết dạy vô cùng hứng thú và có nhiều sản phẩm đáng yêu của học sinh. Điều này là minh chứng cho việc học trực tuyến cũng đã thu hút được các em học sinh. Hơn thế nữa, chính những tiết học như thế này đã giúp các em chủ động học và sáng tạo sản phẩm nhiều hơn.

Sau đây là những video tiết học và hình ảnh sản phẩm học tập của học sinh trong bài học Mĩ thuật Tuần 21 của Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc:


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm