rssheader

28/01/2021

Thí sinh 53 tuổi quyết lấy bằng tốt nghiệp

10/08/2020, 15:41 GMT+07 | Kết nối
Thí sinh 53 tuổi quyết lấy bằng tốt nghiệp

Ông Cường hiện là cán bộ Hội Cựu chiến binh xã Nghĩa Thắng (huyện Đắk R’lấp). Cách đây 3 năm, ông Cường đăng ký học lớp bổ túc văn hóa tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Nông. Hằng tuần vào thứ 7 và chủ nhật, ông phải vượt quảng đường 50 km để đi học. 

Ông Cường cho biết trước đây do khó khăn nên mới học hết lớp 9 đã phải nghỉ học để giúp gia đình mưu sinh. Năm 1998, ông cùng gia đình từ Nghệ An vào Đắk Nông lập nghiệp. Năm 2007, ông được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Nghĩa Thắng. Được sự ủng hộ của vợ con và động viên, tạo điều kiện của lãnh đạo xã, ông đã quyết tâm học lên và thi lấy bằng tốt nghiệp THPT.

"Ban đầu tôi nghĩ là học lấy bằng tốt nghiệp để bổ sung hồ sơ nhưng về sau càng thấy việc học và thi tốt nghiệp là điều hết sức cần thiết. Đồng thời, tôi muốn học để có thêm kiến thức và qua đây nhắn nhủ con cháu mình ý nghĩa của việc học tập suốt đời. Tôi lựa chọn bài thi tổ hợp khoa học xã hội, vì với lợi thế là có vốn kiến thức tích lũy nhiều năm qua, nhất là kiến thức xã hội sẽ giúp tôi hoàn thành bài thi tốt hơn… " - ông Cường chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm