rssheader

26/09/2021

Thành lập Ban giám khảo vòng chung khảo Cuộc thi những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác

PV - 05/04/2018, 18:48 GMT+07 | Kết nối
Thành lập Ban giám khảo vòng chung khảo Cuộc thi những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác

Ban giám khảo gồm 6 thành viên sẽ lựa chọn những bài viết xuất sắc nhất để trao giải trong số gần 100 bài viết đã vượt qua vòng sơ khảo.

Cuộc thi những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác năm học 2017-2018 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) tổ chức.

Cuộc thi được phát động, nhận bài tham gia dự thi từ ngày 13/11/2017 và kết thúc nhận bài dự thi vào ngày 28/2/2018. Đến nay, Ban tổ chức đã nhận được 11.000 tác phẩm tham gia dự thi. Các tác phẩm đa phần là những người đã và đang công tác trong ngành giáo dục.

Từ gần 11.000 bài dự thi, BGK của vòng sơ khảo đã chọn được gần 100 bài vào vòng chung khảo. Mỗi bài viết là một câu chuyện xúc động về tình thầy trò, về nghị lực vượt khó của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người và những tấm gương tiêu biểu, vượt lên số phận.

Cuộc thi có sức lan tỏa sâu rộng và tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội. Nhiều đơn vị trường học đã thu hút được hàng nghìn tác phẩm của các thầy cô giáo, các em học sinh, trong đó có nhiều đơn vị ở vùng sâu vùng xa vùng khó khăn như trường THPT Sín Mần Hà Giang, ngành GD-ĐT huyện Tây Hòa (Phú Yên), Ngành GD-ĐT Phú Thọ...

Các tác phẩm dự thi ở nhiều thể loại khác nhau với những câu chuyện xúc động không chỉ trên bục giảng nhà trường và trong cuộc sống hàng ngày của nhà giáo, đó là những câu chuyện người thật việc thật của hiệu trưởng dám nghĩ dám làm để thay đổi nhà trường, hay những cán bộ năng động sáng tạo trong công tác XHH để xây dựng trường lớp.

Đó còn là những thầy cô giáo tình nguyện bám trường, bám lớp trong điều kiện còn khó khăn thiếu thốn, hay những lần vận động học sinh đến trường. Đó là tấm gương của các thầy cô giáo vùng sâu vùng xa và những tấm gương giàu nghị lực của các em học sinh nghèo vượt khó, vượt lên hoàn cảnh để trở thành con ngoan trò giỏi.

Trên cơ sở những tác phẩm đã qua vòng sơ khảo, BGK vòng chung khảo sẽ chấm lựa chọn những tác phẩm đoạt giải với cơ cấu giải thưởng đã được quy định tại thể lệ cuộc thi, có tính lan tỏa sâu rộng và những câu chuyện súc tích, giàu tính nhân văn.

Danh sách Ban giám khảo vòng chung khảo:
1. Ông Triệu Ngọc Lâm- Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại: Trưởng ban
2. Bà Phạm Thị Xuân Ban (nhà văn Y Ban): Phó trưởng ban
3. Ông Nguyễn Ngọc Ân- Phó Chủ tịch Công đoàn GDVN: Ủy viên
4. Ông Doãn Hồng Hà- Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác HSSV: Ủy viên
5. Bà Nguyễn Thị Hương- chuyên viên Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục: Ủy viên
6. Bà Dương Thanh Hương- trưởng ban TKBT Báo Giáo dục và Thời đại: Ủy viên
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm