rssheader

28/11/2020

Sân chơi học thuật bổ ích cho học viên cao học

Anh Tú - 24/09/2020, 14:41 GMT+07 | Kết nối
Các học viên cao học chụp ảnh kỉ niệm với Ban giám hiệu Nhà trường Các học viên cao học chụp ảnh kỉ niệm với Ban giám hiệu Nhà trường

Hội thảo sau đại học là hoạt động thường niên của Trường ĐH KHXH&NV- ĐHQG TP.HCM từ năm 2017, do hai Phòng Sau đại học và Đối ngoại & Quản lý khoa học cùng phối hợp tổ chức.

Để thích ứng với tình hình mới xã hội mới do dịch bệnh, BTC đã thay đổi quy mô Hội thảo: từ Hội thảo với quy mô quốc tế, Nhà trường đã tổ chức sự kiện với quy mô trong nước, thực hiện khai mạc Hội thảo cùng lúc tại 6 tiểu ban với số lượng gần 600 đại biểu tham dự.

Hội thảo khoa học Sau đại học năm 2020 đã nhận được 136 bài tham luận từ các bạn học viên cao học đang theo học tại 16 Khoa/Bộ môn có đào tạo sau đại học tại Trường.

Sau quá trình phản biện nghiêm túc, đã có 87 tham luận được chọn báo cáo trong hội thảo, các báo cáo sau đó sẽ tiếp tục được Ban chủ tọa và đại biểu tham dự góp ý, và Ban tổ chức sẽ chọn lọc một lần nữa trước khi được in trong Sách kỷ yếu Khoa học Sau đại học 2020 có chỉ số ISBN, Sách sẽ được xuất bản sau hội thảo.

Học viên cao học tại buổi hội thảo Sau đại học của Trường ĐH KHXH&NV- ĐHQG TP.HCM

Hội thảo Khoa học Sau đại học đã thể hiện chủ trương và sự quan tâm của Ban giám hiệu trường ĐH KHXH&NV- ĐHQG TP.HCM nhằm hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và công bố khoa học của các bạn học viên sau đại học đang theo học tại trong trường.

Hội thảo cũng là “sân chơi học thuật” để các bạn nghiên cứu sinh và học viên cao học thể hiện ý tưởng, quan điểm học thuật và công bố kết quả nghiên cứu của mình qua việc tiếp nhận ý kiến phản biện, trao đổi học thuật của các thầy cô, của các nhà khoa học và bè bạn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan- Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV- ĐHQG TP.HCM khẳng định: Hội thảo khoa học Sau đại học ngoài việc là sân chơi học thuật còn là nơi tạo cơ hội để các bạn nghiên cứu sinh, học viên cao học của nhà trường được trình bày tham luận, công bố các nghiên cứu của mình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm