rssheader

01/12/2020

Phú Thọ:Trường Mầm non Lương Lỗ tổ chức “Hội chợ trung thu cho Bé”

Minh Hậu-(PGD&ĐT) - 02/10/2017, 17:47 GMT+07 | Kết nối
Các bé thưởng thức các món ăn trong cửa hàng búp phê Các bé thưởng thức các món ăn trong cửa hàng búp phê

Đến dự với ngày hội có đông đủ các đồng chí đại biểu là lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Thanh Ba, Đài truyền thanh huyện, lãnh đạo địa phương, hội cha mẹ học sinh… Đặc biệt ngày hội vinh dự được đón ông Nguyễn Ngọc Hanh Phó bí thư thường trực huyện, bà Tạ Thị Tuyết Lan trưởng phòng GDMN Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo địa phương đại diện các nhà tài trợ và 26 cô giáo là HT các trường MN, tới dự động viên và tặng quà góp phần cho ngày hội diến ra thêm long trọng và ý nghĩa.

Ông Nguyễn Ngọc Hanh (Đứng giữa)- Phó bí thư thường trực huyện ủy dự khai trương hội trợ.

Tại “Hội chợ trung thu cho bé” trẻ được tham dự 3 nội dung đó là: Giao lưu văn nghệ và trò chơi dân gian; tham quan các gian hàng; tham gia hoạt động trải nghiệm tại các gian hàng.

Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tham gia ngày hội gồm 5 gian hàng do giáo viên kết hợp với CMHS và trẻ của các lớp trưng bày và bán các sản phẩm đó là gian hàng Nông sản quê em, ẩm thực quê em, đồ dùng đồ chơi của bé, sắc màu trung thu và cửa hàng búp phê.

Hoạt động này nhằm đa dạng hóa các hình thức tổ chức hoạt động nhằm cụ thể hoá nội dung các chuyên đề: Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm, chuyên đề phát triển vận động, phát triển ngôn ngữ ... một cách linh hoạt để tăng cường tính độc lập, tự chủ của trẻ thông qua các hoạt động vui chơi giúp trẻ mạnh dạn tự tin, nhanh nhẹn phát huy năng khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ, đồng thời có vốn hiểu biết về ngày Tết trung thu của dân tộc Việt Nam và không khí đón Tết trung thu.

Hoạt động cũng góp phần tiếp tục bồi dưỡng giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khả năng vận dụng và đổi mới hình thức tổ chức, sáng tạo trong phương pháp, kỹ năng tổ chức giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ trong trường mầm non theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”.

Gian hàng Nông sản quê em

“Hội chợ trung thu cho bé” tại trường mầm non Lương Lỗ được đón nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của cô và trò nhà trường với đông đảo cha mẹ học sinh cùng lãnh đạo các cấp... Đặc biệt là sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của các nhà tài trợ là những người con xa quê và các doanh nghiệp, cá nhân ở địa phương số tiền ủng hộ lên tới 44 triệu đồng.

Ngoài ra công ty cổ phần sinh học mùa xuânHà Nộ tặng 80 xuất quà cho các bé thuộc hộ nghèo và cận nghèo trị giá 8 triệu đồng. Bởi thế ngày hội diễn ra trong bầu không khí thật sự sôi động và hào hứng, các cháu được tham gia trải nghiệm tập làm bánh, tập mua bán bằng những đồng tiền mệnh giá rất nhỏ, được vui chơi, được tặng quà và liên hoan dưới hình thức ăn búp phê những đồ ăn yêu thích của trẻ.... 

Việc tổ chức “Hội chợ trung thu cho bé” nhằm thực hiện hiệu quả hoạt động trải nghiệm cho trẻ mầm non” với phương châm“ Chơi mà học, học bằng chơi” ở tuổi mầm non.

Ngày hội là sân chơi giúp trẻ có thêm cơ hội để trải nghiệm và phát triển thể chất, có tác dụng góp phần phát triển trí tuệ đồng thời góp phần tuyên truyền cho cha mẹ trẻ, các tầng lớp nhân dân về hoạt động giáo dục trong trường mầm non nhằm tăng cường sự phối kết hợp giữa nhà trường- gia đình và xã hội trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm