rssheader

29/10/2020

Phát triển Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm đáp ứng chuẩn mực và thông lệ khoa học quốc tế

Anh Tú - 13/10/2019, 19:23 GMT+07 | Kết nối
Quang cảnh Hội nghị Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của các nhà khoa học đầu ngành như: GS. TSKH Đặng Vũ Minh, GS. TSKH Vũ Quang Côn, GS. TSKH Đặng Đình Kim, GS. TSKH Lê Huy Bá… Về phía lãnh đạo Nhà trường có sự hiện diện của PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn- Hiệu trưởng Nhà trường - Tổng biên tập Tạp chí.

Đối với một cơ sở giáo dục đại học, Tạp chí khoa học có vai trò đặc biệt quan trọng, không chỉ là cơ quan ngôn luận về khoa học mà còn là diễn đàn để các nhà khoa học, các giảng viên, sinh viên công bố kết quả nghiên cứu, giao lưu trao đổi học thuật. Chính vì vậy, có thể nói Tạp chí khoa học chính là thước đo uy tín lĩnh vực nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

 PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn- Hiệu trưởng Nhà trường - Tổng biên tập Tạp chí phát biểu tại hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm tạo diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về  việc thu hút nhiều bài viết có chất lượng cao, tăng cường kết nối – hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học, giảng viên trong và ngoài trường. Trên cơ sở đó đưa ra một số giải pháp nâng cao chất lượng của Tạp chí đáp ứng các chuẩn mực và thông lệ khoa học quốc tế.

Đây cũng là tiền đề để Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM phát triển Tạp chí đạt chuẩn quốc gia (được Hội đồng Giáo sư Nhà nước và các Hội đồng ngành, liên ngành tính điểm công trình thêm một số ngành/liên ngành thuộc lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo của Nhà trường), hướng tới đạt chuẩn ACI (Asean Citation Index) và các tạp chí thuộc danh mục ISI/Scopus.    

Theo PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn- Hiệu trưởng Nhà trường,Tổng biên tập Tạp chí, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang tính toàn cầu, tác động mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đời sống xã hội. Do đó, những công bố khoa học trên Tạp chí của các trường đại học sẽ được ứng dụng trực tiếp vào hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên.

“Nếu chúng ta làm tốt hoạt động nghiên cứu, công bố các thành tựu NCKH một cách đều đặn, chuyên nghiệp đó sẽ là nền tảng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, đáp ứng tốt hơn nhu cầu nhân lực trình độ cao cho xã hội”- PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn nói.

 Các đại biểu tại hội nghị

Hội nghị tổng kết, cũng là mong muốn Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm ngày càng có vị trí quan trọng, đóng góp vào sự phát triển của nền khoa học nước nhà và sự phát triển bền vững của đất nước  trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế hiện nay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm