rssheader

14/08/2020

Ngôn ngữ trị liệu nhi – kênh quan trọng hỗ trợ điều trị trẻ tự kỷ

Bảo Minh - 15/12/2019, 14:50 GMT+07 | Kết nối
Các học viên Ngôn ngữ trị liệu nhi nhận chứng chỉ tốt nghiệp. Các học viên Ngôn ngữ trị liệu nhi nhận chứng chỉ tốt nghiệp.

Đây là khóa học về ngôn ngữ trị liệu nhi đầu tiên kéo dài 1 năm (từ 10/2018 đến 10/2019), được tổ chức tại Hà Nội với sự phối hợp liên ngành giữa Y tế và Giáo dục.

Tại buổi lễ, 38 học viên hoàn thành khóa học với kết quả học tập tốt, được nhận chứng chỉ và trở thành chuyên viên ngôn ngữ trị liệu cho trẻ em. Các học viên của khóa học đều có trình độ từ đại học trở lên với các chuyên ngành giáo dục đặc biệt, tâm lí, ngôn ngữ, công tác xã hội, bác sĩ điều dưỡng – vật lí trị liệu.

Chuyên ngành ngôn ngữ trị liệu được quốc tế công nhận là chuyên ngành liên quan đến việc chẩn đoán, tư vấn và can thiệp cho người gặp khó khăn về ngôn ngữ, lời nói và giao tiếp. Đội ngũ chuyên viên ngôn ngữ trị liệu được đào tạo bài bản sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu thực tế xã hội.

Ngành ngôn ngữ trị liệu tại Việt nam đang ngày càng phát triển và chứng tỏ là lĩnh vực không thể thiếu nhằm khắc phục các khó khăn cho trẻ đặc biệt, bao gồm: trẻ tự kỷ, bại não, ADHD, chậm nói, chậm phát triển, khiếm thính hay nói ngọng, nói lắp..., giúp các em tăng cường khả năng giao tiếp và phát triển ngôn ngữ thông qua các giờ học vui vẻ, thú vị.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm