rssheader

17/05/2021

"Mái ấm Công đoàn" tặng gia đình thầy giáo người Mông

Hồ Lài - 03/10/2020, 20:37 GMT+07 | Kết nối
Khánh thành và bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho thầy Vừ Bá Lầu Khánh thành và bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho thầy Vừ Bá Lầu

Thầy Vừ Bá Lầu (SN 1986) là giáo viên tại điểm bản Huồi Sơn, Trường Tiểu học Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Trước đó, Lầu là tấm gương học sinh người Mông vượt khó học giỏi ở bản Huồi Sơn. Tốt nghiệp sư phạm, Lầu may mắn được quay về quê hương, bản làng công tác, nhiều năm gắn bó với điểm trường vùng sâu, vùng xa.

Đoàn công tác thăm và động viên gia đình thầy Vừ Bá Lầu

Là giáo viên bản địa, nhưng các bản làng ở xã Tam Hợp cách xa nhau 10 – 20 km đường đèo dốc khó khăn, nên thầy Lầu cũng không khác giáo viên cắm bản. Thuận lợi hơn là thầy quen với địa hình rừng núi và tiếng nói của các em hcoj sinh dân tộc thiểu số.

So với nhiều bạn bè cùng lứa, Vừ Bá Lầu trở thành thầy giáo đã là thành công. Nhưng cuộc sống gia đình thầy giáo vẫn gặp nhiều khó khăn khi vợ không có công việc, chỉ ở nhà đi rẫy. Vợ chồng thầy vừa nuôi con, vừa phải nuôi cháu nội, do con trai đầu của thầy Lầu không may mất sớm.

Nhiều năm qua, gia đình thầy chưa có căn nhà kiên cố, chắc chắn. Cả gia đình 3 thế hệ sông trong căn nhà gỗ nhỏ đã cũ kỹ.

Tặng quà và sách tham khảo cho Trường Tiểu học Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Trước hoàn cảnh khó khăn của thầy Lầu, Công đoàn Bộ GD&ĐT, Công đoàn Trường ĐH Vinh đã hỗ trợ gia đình thầy 50 triệu đồng, xây nhà “Mái ấm công đoàn”. Cùng với sự hỗ trợ của tập thể giáo viên Trường Tiểu học Tam Hợp, và vốn liếng tích góp được, vợ chồng thầy Vừ Bá Lầu đã xây được ngôi nhà mới

Ngày 3/10, tại lễ khánh thành và bàn giao “mái ấm”, Công đoàn Bộ GD&ĐT, Công đoàn Trường ĐH Vinh cũng tặng gia đình thầy 1 ti vi và máy lọc nước. Đồng thời, tặng quà và sách tham khảo cho giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Tam Hợp làm tài liêu giảng dạy và học tập.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm