rssheader

17/09/2021

Kon Tum: Cơ sở giáo dục sẵn sàng phục vụ bầu cử

Dung Nguyễn - 22/05/2021, 09:04 GMT+07 | Kết nối
Pano chào mừng ngày bầu cử trên đường Trần Phú (TP Kon Tum) Pano chào mừng ngày bầu cử trên đường Trần Phú (TP Kon Tum)

Dồn toàn lực thực hiện nhiệm vụ chính trị

Để chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021 – 2026, trường THCS Thực hành Sư phạm Lý Tự Trọng (TP Kon Tum, Kon Tum) thực hiện nghiêm túc, đúng kế hoạch và đúng quy định của pháp luật về bầu cử.

Thầy Trần Ngọc Lâm, Hiệu trưởng trường cho biết, đơn vị là điểm bầu cử số 3 của phường Quyết Thắng (TP Kon Tum). Ý nghĩa được mục đích và tầm quan trọng của bầu cử, đơn vị đã phối hợp với tổ bầu cử triển khai nghiêm túc các hoạt động, đúng quy định.

Cụ thể, nhà trường cùng tổ bầu cử dọn dẹp, treo cờ, khẩu hiệu và băng rôn trang trí khuôn viên nhà trường. Bên cạnh đó, trường cũng quán triệt cán bộ, giáo viên và nhân viên dồn toàn lực để thực hiện nhiệm vụ chính trị. Nhà trường đã bố trí 3 cán bộ hỗ trợ tổ bầu cử trong ngày 23/5.

Thầy Trần Ngọc Lâm hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên tìm hiểu thông tin về bầu cử.

Thầy Lâm cho biết thêm, tại điểm bầu cử của trường sẽ có khoảng 630 cử tri đến bỏ phiếu. Do đó, đơn vị đã trang trí, sắp xếp nơi bỏ phiếu gọn gàng, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, nhà trường cũng bố trí nơi khai báo y tế, nhân viên y tế phục vụ đo thân nhiệt, sát khuẩn để phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày bầu cử. Đồng thời, chuẩn bị khẩu trang để phát miễn phí cho người dân khi đi bầu cử.

Trước đó, trường THCS Thực hành Sư phạm Lý Tự Trọng đã tổ chức tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng về luật bầu cử. Đồng thời, phát động đến cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân”. Qua đó, kêu gọi cán bộ, giáo viên và nhân viên vận động mọi người xung quanh tham gia bỏ phiếu đầy đủ.

Theo thầy Lâm, nhà trường đã phối hợp với tổ bầu cử hoàn thành việc niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt ứng cử viên và danh sách cử tri tại điểm bầu cử của trường.

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng đồng bào DTTS

Trường THCS Thực hành Sư phạm Lý Tự Trọng

Bà Phạm Thị Trung – Giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum, ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh Kon Tum khoá XII, nhiệm kì 2021-2026 cho biết, nếu tiếp tục được tín nhiệm bà sẽ có nhiều cơ hội trong việc tiếp xúc và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Qua đó, tích cực đề xuất, kiến nghị lên HĐND tỉnh những vấn đề về an sinh xã hội, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn các xã khó khăn và đặc biệt khó khăn. Đồng thời quan tâm đến các giải pháp trong đào tạo và giải quyết việc làm cho thanh niên, đặc biệt là thanh niên DTTS.

“Nếu được tín nhiệm, bản thân tôi sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp xúc với cử tri. Qua đó, quan tâm đến lĩnh vực giáo dục, đặc biệt trong điều kiện đổi mới chương trình, SGK. Đó là điều kiện thuận lợi, cầu nối triển khai chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước trong việc đổi mới giáo dục. Dưới góc độ lắng nghe ý kiến của cử tri trong lĩnh vực giáo dục. Qua đó kịp thời nắm bắt vướng mắc, khó khăn để đề xuất UBND tỉnh trình HĐND trong triển khai nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục” - bà Trung cho biết.

Toàn tỉnh Kon Tum có gần 357.000 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, có 2 Ban bầu cử tại 2 đơn vị bầu cử Đại biểu Quốc hội của tỉnh và 13 Ban bầu cử tại các đơn vị bầu cử Đại biểu HĐND tỉnh. Ngoài ra, có 83 Ban bầu cử Đại biểu HĐND cấp huyện, 625 Ban bầu cử Đại biểu HĐND cấp xã và 696 Tổ bầu cử (khu vực bỏ phiếu).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm