Trường Đại học Cần Thơ sẵn sàng phục vụ hơn 23.000 cử tri tham gia bầu cử

GD&TĐ - Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được Trường ĐH Cần Thơ sẵn sàng.
Trường ĐH Cần Thơ sẵn sàng cho ngày bầu cử.
Trường ĐH Cần Thơ sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Theo Trường Đại học (ĐH) Cần Thơ, công tác chuẩn bị bầu cử của trường được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, tiến độ và đúng quy định của pháp luật về bầu cử.

Trường đã thành lập Ban Chỉ đạo công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại trường với 28 thành viên do Hiệu trưởng làm Trưởng ban cùng với các thành viên là đại diện các tổ chức đoàn thể, các đơn vị chức năng và các đơn vị có quản lý sinh viên để kịp thời triển khai đến sinh viên đơn vị quản lý.

Trưởng ban chỉ đạo công tác bầu cử của trường cũng đã ban hành công văn phân công nhiệm vụ của từng cá nhân đơn vị trong việc triển khai các hoạt động chuẩn bị và thực hiện công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trường đã lập danh sách cử tri sinh viên đang học tại trường và triển khai đến 16 đơn vị đào tạo trong trường. Trường đã đề xuất thành lập 13 tổ bầu cử thuộc 7 ban bầu cử, 13 khu vực bỏ phiếu gồm: phòng 103, 106, 109 (nhà học B1); phòng 101, 104, 108 (nhà học C1); phòng 105, 111 (nhà học C2); phòng 102 (Khoa Luật); phòng 102, 103 (Khoa Khoa học Chính trị); phòng 102 (Khoa Khoa học Tự nhiên), phòng 101 (Khoa Dự bị Dân tộc).

Theo thống kê, Trường ĐH Cần Thơ có hơn 23.500 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu 2 cấp. Danh sách cử tri tại các điểm bỏ phiếu cũng đã được niêm yết để cử tri kiểm tra đối chiếu thông tin. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền công tác bầu cử cũng được nhà trường triển khai sâu rộng.

Ban chỉ đạo công tác bầu cử của trường đã phối hợp với Công an phường triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong suốt quá trình chuẩn bị, tổ chức bầu cử.

Trường đã tổ chức tuyên truyền qua nhiều hình thức như: băng rôn, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền; niêm yết danh sách cử tri tại các khoa, viện, nhà học; kiểm tra cơ sở vật chất (phòng, bàn, ghế...) phục vụ công tác bầu cử.

Đồng thời, nhà trường tăng cường tuyên truyền nhằm giúp mọi người tuyệt đối tuân thủ công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế...

Trong số 13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV của TP Cần Thơ, GS.TS Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Cần Thơ là đại biểu Quốc hội khóa XIV tái cử thuộc đơn vị bầu cử số 3 gồm: quận Thốt Nốt và huyện Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh.