rssheader

19/09/2021

Học sinh trở lại trường: An toàn được đặt lên hàng đầu

PV - 02/03/2021, 13:46 GMT+07 | Kết nối
Camera tầm nhiệt kiểm soát nhiệt độ học sinh ngày đầu đến trường. Camera tầm nhiệt kiểm soát nhiệt độ học sinh ngày đầu đến trường.

Dẫu đeo khẩu trang, nhưng niềm vui đến trường của mỗi học sinh được lan tỏa qua từng ánh mắt, bước đi rộn ràng, chăm chú nghe thầy cô giảng bài…

An toàn trường học là mối ưu tiên được Trường PTSNLC Wellspring đặt lên hàng đầu trong công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường. Vì vậy, tất cả các quy trình phòng chống dịch, các trang thiết bị liên quan đến phòng dịch được sử dụng nhuần nhuyễn trong suốt năm 2020, nay một lần nữa được rà soát và bật chế độ “tái khởi động”, bảo đảm điều kiện an toàn nhất cho học sinh khi trở lại trường.

Trong giờ học, học sinh vẫn tiếp tục đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn tối thiểu.

Thầy Nguyễn Vĩnh Sơn - Hiệu trưởng trường THPT Wellspring-  chia sẻ: “Công tác bảo đảm an toàn đón học sinh được chuẩn bị từ trước khi UBND TP Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội chưa ra quyết định chính thức thời gian học sinh trở lại trường. Nhà trường chuẩn bị từ khâu lên kế hoạch, xây dựng các quy trình, tổ chức thực hiện triển khai cũng như công tác phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban và các bậc phụ huynh học sinh… Điều đó nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn nhất cho học sinh”.

Trong giờ học, học sinh vẫn tiếp tục đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn tối thiểu.

Theo đó, quy trình vệ sinh, khử khuẩn được trường Phổ thông SNLC Wellspring tiến hành chặt chẽ theo ngày và tuần. Các khâu vệ sinh lớp học, khu vệ sinh, khu công cộng, xe bus đưa - đón học sinh... được thực hiện ngày hai lần bằng lau ướt, lau khô. Với các bề mặt: tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, lan can, công tắc điện… lau bằng dung dịch khử khuẩn.

Việc tổng vệ sinh lớp học, phun khử khuẩn toàn bộ lớp học, trang thiết bị dạy & học, xe bus đưa - đón học sinh được Nhà trường thực hiện vào cuối tuần. Đặc biệt, quy trình phun khử khuẩn được đảm bảo an toàn cho người sử dụng, sau khi phun khử khuẩn, tiếp tục thực hiện lau lại bằng nước sạch và khăn khô.

Học sinh ăn sáng tại bàn có vách ngăn

Mọi hoạt động tại trường đều được tổ chức theo nguyên tắc: đảm bảo mật độ giãn cách, giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp. Trong giờ học, học sinh vẫn tiếp tục đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn tối thiểu. Giờ ra chơi, nhà trường khuyến khích các em nên ra ngoài sân trường để vui chơi sau nhiều ngày ở nhà nhưng vẫn chú ý đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Hạn chế các hoạt động nhóm tiếp xúc trực tiếp bằng các hoạt động tương tác qua ứng dụng công nghệ thông tin.

 “Yếu tố an toàn của học sinh chính là vấn đề quan trọng hàng đầu. Cụ thể, trước khi học sinh đến trường, Nhà trường tiến hành khảo sát điều tra các thông tin liên quan dịch tễ để lọc khoanh vùng, đưa ra những chỉ dẫn cụ thể. Quy trình đón, quản lý học sinh tại trường tổ chức chặt chẽ trong từng khâu. Chủ động nhưng không chủ quan, Nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng khu cách ly cho những tình huống khẩn cấp” – thấy Vĩnh Sơn chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm