rssheader

17/05/2021

Hoạt động của Công đoàn phải gắn bó và đại diện cho người lao động

Anh Tú - 23/04/2021, 14:50 GMT+07 | Kết nối
Ban chủ tọa Hội nghị Giao ban hoạt động Công đoàn. Ban chủ tọa Hội nghị Giao ban hoạt động Công đoàn.
Tham dự hội nghị có ông Vũ Minh Đức- Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; ông  Huỳnh Văn Sáu- Trưởng ban Cán sự GD&ĐT Liên đoàn Lao động TP.HCM; ông Nguyễn Minh Tâm– Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM; ông Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; ông Trần Viết Khanh – Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên...
 
Theo PGS.TS Nguyễn Minh Tâm– Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM, mục tiêu của giáo dục trong bối cảnh mới là phải tạo ra những công dân có nhân cách toàn diện, trong đó khả năng tư duy, phán đoán độc lập và phản biện phải được đặt lên hàng đầu trong mục tiêu đào tạo, vì đó là những đức tính và kỹ năng cần thiết nhất giúp người học tự tồn tại, tự phát triển bản thân, góp phần giải quyết những khó khăn của cộng đồng và thúc đẩy xã hội phát triển.
 
Các đại biểu dự hội nghị chụp ảnh kỉ niệm
Để đạt được mục tiêu này cần huy động tổng lực của nhiều tổ chức, nhiều đơn vị trong đó sự đóng góp của hệ thống công đoàn dưới sự lãnh đạo của Đảng. Trong những năm qua, nền giáo dục đại học Việt Nam đã có những bước phát triển, đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, góp phần quan trọng nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Có được thành quả này phải kể đến sự đóng góp hiệu quả, tinh thần trách nhiệm cao của hệ thống công đoàn giáo dục Việt Nam.
 
PGS. TS. Nguyễn Minh Tâm nhấn mạnh: "Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQG TP.HCM tôi đánh giá cao hoạt động  của Công đoàn 2 ĐHQG , 3 đại học vùng và mong muốn cũng như ủng hộ việc hệ thống Công đoàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp nhằm tạo sự đồng thuận cao trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội  Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ viên chức, giảng viên; đồng thời làm tốt công tác xây dựng, đào tạo đội ngũ giảng viên, nhà khoa học có trình độ cao, đóng góp nguồn nhân lực nòng cốt cho ngành giáo dục Việt Nam". 
 
Tại hội nghị , một số bài tham luận về hoạt động công đoàn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 cùng với sự thay đổi của Luật Giáo dục sửa đổi  cũng đã được các đại biểu chia sẻ.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ôngVũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam ghi nhận những thành công của công đoàn trong tình hình mới, đặc biệt là sự chuyển đổi số trong các trường đại học, các ĐHQG, đại học vùng trong bối cảnh dịch Covid-19  .
 
"Để trở thành đầu tàu trong việc đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ..., công đoàn các ĐHQG, đại học vùng cần tự mình trả lời được các câu hỏi như:  hoạt động công đoàn trong các trường đại học trong cơ chế tự chủ, công đoàn có vai trò đại diện cho người lao động như thế nào?  Cần đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn chủ chốt trong giai đoạn tới ra sao. Trả lời được trọn vẹn cả hai ý trên, hoạt động công đoàn sẽ gắn bó mật thiết với người lao động"- ông Đức nhấn mạnh. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm