rssheader

25/06/2021

Hỗ trợ “mái ấm công đoàn” cho giáo viên nghèo Tuyên Quang

Phương Anh - 17/11/2019, 20:03 GMT+07 | Kết nối
Trao quà cho gia đình cô giáo Hứa Thị Việt. Trao quà cho gia đình cô giáo Hứa Thị Việt.

Các giáo viên nhận sự hỗ trợ từ Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT là cô Hứa Thị Việt – giáo viên trường tiểu học Phong Lưu (huyện Hàm Yên) và cô Đinh Thị Thúy Hoa - giáo viên Trường TH THCS Phú Thịnh (huyện Yên Sơn).

Cô Hứa Thị Việt sinh năm 1974, đã công tác trong ngành 27 năm. Trước tết nguyên đán Kỷ Hợi 2017, ngôi nhà gỗ cấp 4 của cô không may bị chập điện gây hỏa hoạn, đồ đạc trong nhà trong còn gì đáng kể. Sau khi nhà bị cháy, gia đình phải chuyển sang nhà lá cũ của mẹ chồng.

Cô Đinh Thị Thúy Hoa sinh năm 1975, đã công tác trong ngành 26 năm. Hơn 10 năm nay, cô Hoa phải đi khám bệnh để điều trị các bệnh viêm gan B, sỏi túi mật, u nang tử cung và buồng trứng. Ngôi nhà tạm làm từ năm 1991 đã xuống cấp, gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

 Trao quà cho gia đình cô giáo Đinh Thị Thúy Hoa

Sau khi nhận thông tin từ cơ sở, Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT đã nhất trí hỗ trợ một phần kinh phí cho 2 cô giáo có hoàn cảnh khó khăn của Tuyên Quang, mỗi cô 50 triệu đồng để làm nhà mới. Toàn bộ số tiền đã được chuyển trực tiếp vào tài khoản của 2 cô để hỗ trợ các cô xây nhà. Tại lễ khánh thành, Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT tiếp tục tặng gia đình 2 cô giáo chiếc tivi LG trị giá 5.390.000 đồng

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trịnh Hoài Thu- Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục tiểu học, chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT cho biết: Cùng với những hoạt động chăm lo đời sống cho mỗi đoàn viên công đoàn trong cơ quan Bộ GD&ĐT, những năm gần đây Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT đã tích cực tham gia cuộc vận động xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bà Trịnh Hoài Thu - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT - phát biểu

Đã có 13 Mái ấm công đoàn” do Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT trao tặng tới các thầy, cô giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Hòa Bình, Quảng Ninh, Lào Cai, Đắk Lắk. Năm 2019, Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT tiếp tục mang đến các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn 2 “Mái ấm công đoàn” tại tỉnh Tuyên Quang.

Bà Trịnh Hoài Thu chia sẻ: Nguồn kinh phí do Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT và các đơn vị hỗ trợ để xây mỗi căn nhà không nhiều, nhưng đó là tiền đề, là động lực, là nguồn động viên khích lệ để mỗi giáo viên có thêm điều kiện hoàn thiện ngôi nhà của mình cùng với sự hỗ trợ của các bạn bè đồng nghiệp, của người thân trong gia đình và đặc biệt là sự giúp đỡ tạo điều kiện của Nhà trường, của ngành GD&ĐT nơi các thầy, cô đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm