rssheader

28/07/2021

Hiệu trưởng trường sư phạm truyền cảm hứng về phẩm chất người làm nghề giáo

Hải Bình. Ảnh: Thế Đại - 23/10/2020, 17:09 GMT+07 | Kết nối
GS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu trong lễ khai giảng năm học 2020-2021. GS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu trong lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Cảm ơn các sinh viên đã chọn Trường ĐHSP Hà Nội, GS.HIệu trưởng Nguyễn Văn Minh cam kết, trong môi trường này, sinh viên sẽ đươc tôn trọng, được hướng dẫn, được tạo điều kiện tốt nhất trong khả năng của nhà trường để có môi trường học, tập, nghiên cứu, rèn luyện để trưởng thành; sẽ tạo ra sự bình đẳng, tạo ra không gian thoáng đãng, không gian sáng tạo và phục vụ sinh viên tốt nhất.

“Nơi đây không có chỗ cho sự sợ hãi, chỉ có yêu thương và trách nhiệm, chỉ có lòng tin và giá trị - các em là chủ nhân của mái trường này”. GS, Hiệu trưởng khẳng định và mong mỏi các sinh viên của mình hãy bắt đầu từ tình yêu thương và lan tỏa yêu thương, trước khi làm những điều hơn thế.

“18 tuổi, sức dài vai rộng, hãy bắt đầu nghĩ đến những việc lớn cho đời, hãy nghĩ những điều tươi mới, những điều ta chưa nghĩ đến bao giờ và cả những điều ta trăn trở bấy lâu mà cuộc đời mong đợi.

Hãy một lần đến với biển để ngắm bình minh, để thấy rằng đất nước này hướng về phía mặt trời; hãy một lần lên với núi, để thấy đất nước này tựa vào núi muôn đời, và những dòng sông qua những cánh đồng, tươi đẹp lắm như trong lời ru của mẹ.

Đi để biết, để thấy bà con mình còn nhọc nhằn, gian khó; vẫn còn nghèo và thiếu thốn trăm bề. Đi để nuôi khát vọng đổi đời cho những người mà mình yêu quý.

Đừng bắt đầu đi từ ảo vọng, muốn đi cần có hành trang: đó là tình yêu thương, đó là tri thức và lan tỏa chúng cho đời” - GS Nguyễn Văn Minh nhắn nhủ.

Hiệu trưởng trao đổi: Trong thời đại ngày nay, thiếu đi học vấn, thiếu đi tri thức và thiếu đi khả năng làm việc sáng tạo thì khó có thể vươn lên. Giáo dục là cách thức duy nhất để đem lại bình đẳng cho mọi người, để họ được thụ hưởng những tiến bộ xã hội và có khả năng đóng góp phát triển đất nước.

Chúng ta không thể bằng lòng trước những gì đang có, muốn thay đổi và phát triển bền vững phải bắt đầu từ giáo dục và phải bằng giáo dục. Giáo dục đất nước đang đổi mới, đừng đứng nhìn, hãy vào cuộc từ bây giờ, hãy đi vào tâm bão.

“Các em cần nhớ rằng, giáo dục có quán tính không nhỏ, muốn thay đổi không hề dễ dàng. Dẫu biết rằng, trong sâu thẳm của mỗi thầy cô, phụ huynh đều mong muốn học sinh, con em mình tiến bộ. Nhưng vận hành để thay đổi từ nhận thức đến hành động là cả một quá trình rất đỗi gian nan.

Vì vậy, phải nhận thức từ bây giờ, tích lũy từ bây giờ, để đủ thông minh, đủ bản lĩnh để sớm hòa vào dòng chảy thời đại, để làm cho giáo dục tiến bộ” – GS, Hiệu trưởng chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm