rssheader

26/01/2021

Hải Phòng: Tọa đàm trực tuyến về kỹ năng, nghiệp vụ cho gần 1.000 giáo viên chủ nhiệm

23/05/2020, 19:15 GMT+07 | Kết nối
Hải Phòng: Tọa đàm trực tuyến về  kỹ năng, nghiệp vụ cho gần 1.000 giáo viên chủ nhiệm

Chương trình tọa đàm trực tuyến về Kỹ năng, nghiệp vụ giáo viên chủ nhiệm diễn ra bằng hình thức tọa đàm trực tuyến và livestream trực tiếp trên fanpage của Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội; link facebook: https://www.facebook.com/education.vnu.edu.vn/ với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục đầu ngành đến từ trường Đại học Giáo dục -Đại học Quốc gia Hà Nội .

TS Nguyễn Anh Thuấn, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - Chuyên nghiệp và Đại học, Sở GD&ĐT cho rằng,  nội dung tọa đàm phù hợp với nhu cầu xã hội và tình hình thực tế của công tác giáo dục, thể hiện sự nhanh nhạy, sát sao của lãnh đạo ngành giáo dục thành phố, sức hút mạnh mẽ của phương pháp mới: Trọng tâm - Trọng điểm và Lan tỏa.

Buổi tọa đàm trực tuyến với sự tham dự của hàng ngàn thầy cô giáo cho thấy Hải Phòng là điểm sáng về ứng dụng CNTT trong quản lý giáo dục, dạy và học trực tuyến. 

Thầy giáo Nguyễn Minh Quý, Hiệu trưởng trường THPT Trần Nguyên Hãn chia sẻ, về định hướng nghề nghiệp ở khối các trường phổ thông còn hạn chế. Công tác tư vấn tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề chưa thực sự được coi trọng, chưa thực sự là hiệu quả dẫn tới khả năng các em học sinh lựa chọn trường,  ngành nghề sai gây lãng phí rất lớn về thời gian và tiền bạc, ảnh hưởng tới cuộc sống của các em học sinh nói riêng, gia đình nói chung.

Tại buổi tọa đàm, PGS. TS Đinh Thị Kim Thoa đã tư vấn về công tác giáo viên chủ nhiệm. Ngoài các nhiệm vụ cần phải thực hiện của giáo viên chủ nhiệm, chương trình còn cung cấp các kỹ năng để có thể tạo động lực, tạo niềm tin đồng thời giúp học sinh khám phá bản thân và hoạch định, xây dựng kế hoạch cuộc đời.

 PGS. TS Trần Thành Nam cũng đã tư vấn tâm lý học đường, trong đó tập trung vào những kỹ năng nhận diện hành vi cảm xúc thường gặp của học sinh, cách thức hỗ trợ học sinh có các vấn đề hành vi cảm xúc; trở thành người tư vấn hỗ trợ học sinh với các vấn đề hành vi, cảm xúc; 5 giai đoạn tư vấn tâm lý cho học sinh; kỹ năng tư vấn cá nhân.

PGS. TS Phạm Mạnh Hà mang đến nội dung tư vấn về hướng nghiệp mùa thi. Qua đó, giúp giáo viên chủ nhiệm có các kỹ năng định hướng nghề nghiệp học sinh với các kiến thức về khung kiến thức cần có để là tư vấn hướng nghiệp hiệu quả; hiểu biết về những sai lầm thường gặp trong chọn nghề của học sinh; hiểu về thị trường lao động; nhóm nghề có nhu cầu tìm việc; kỹ năng tư vấn hướng nghiệp cho học sinh...

Chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức vào các ngày thứ 7 hàng tuần 23-5, 30-5 và 6-6.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm