rssheader

21/09/2021

Hải Phòng: Tiếp cận LEGO Education trong dạy học STEAM

Nguyễn Dịu - 06/11/2020, 21:15 GMT+07 | Kết nối
Quang cảnh hội thảo Quang cảnh hội thảo

Tham gia Hội thảo “Giáo dục STEAM – Sự chuyển mình để thành công”  - do Sở GD&ĐT Hải Phòng phối hợp cùng đại diện LEGO Education tổ chức - có hơn 200 đại biểu là các lãnh đạo các phòng GD&ĐT quận, huyện; đại diện lãnh đạo của các trường thuộc bậc học mầm non và tiểu học trên địa bàn TP Hải Phòng. Đại diện của LEGO Education tại Việt Nam chia sẻ về phương pháp và các giáo cụ hỗ trợ giáo viên ứng dụng STEAM của LEGO Education vào việc giảng dạy và các hoạt động từ cấp Mầm non đến cấp Trung học phổ thông.

Gian trưng bày sản phẩm LEGO Education

Ông Vũ Văn Trà- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng chia sẻ: Đổi mới  giáo cần quan tâm, thực hiện ngay từ bậc mầm non. Các thầy cô giáo hãy giúp các em tìm hiểu thực tế cuộc sống, khám phá thế giới xung quanh, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn đời sống.

Cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn

Tại hội thảo, các thầy cô hãy lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia để làm cách nào mang lại trải nghiệm học tập hứng thú, chuyển hóa các chủ đề thực tế cuộc sống vào lớp học cho học sinh một cách gần gũi, hiệu quả.

Trước đó, ngày 28/5, Đại sứ Đan Mạch và UBND TP Hải Phòng đã có cuộc gặpvà trao đổi về đề xuất hợp tác với Sở GD&ĐT Hải Phòng trong việc ứng dụng giải pháp LEGO Education vào việc giảng dạy STEAM theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm