rssheader

18/09/2021

Hải Phòng: Hơn 400 giáo viên được tập huấn về GD an toàn giao thông

Nguyễn Dịu - 26/11/2020, 17:13 GMT+07 | Kết nối
Quang cảnh buổi tập huấn Quang cảnh buổi tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, các thầy cô giáo được cung cấp những kiến thức chung về văn hóa giao thông cho học sinh tiểu học, THCS. Trong đó tập trung một số nội dung: sự cần thiết của Giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở; mục tiêu, nội dung phương pháp và hình thức giáo dục an toàn giao thông; một số gợi ý các hoạt động dạy học Giáo dục ATGT cho học sinh (cấu trúc bài, bài soạn minh họa); Luật Giao thông đường bộ, công tác dân số trong tình hình mới.

Việc giáo dục văn hóa ATGT cho học sinh sẽ được triển khai phù hợp với từng lứa tuổi học sinh qua các bài dạy cụ thể. Đối với học sinh tiểu học, các em sẽ được học từ cách đi đường, đội mũ bảo hiểm, đi bộ, đi xe đạp, cách ngồi sau xe đạp, xe máy an toàn… Thông qua các bài giảng giúp học sinh biết cách ứng xử văn minh, lịch sự khi tham gia giao thông, có những kỹ năng cần thiết giữ gìn ATGT.

ông Vũ Văn Trà phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, ông Vũ Văn Trà- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng nhấn mạnh: Việt Nam được xem là một trong những quốc gia có số lượng vụ tại nạn giao thông cao so với các nước trên thế giới. Do ý thức chấp hành pháp luật giao thông, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh chưa cao, vì thế việc trung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, nâng cao ý thức tự giác của học sinh để văn hóa giao thông trở thành đòi hỏi tất yếu và là nét đẹp trong đời sống xã hội là rất cần thiết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm