rssheader

29/07/2021

Hà Nội: Khen thưởng các cô giáo hỗ trợ học sinh mua máy tính, thay áo ướt trước giờ thi

Vân Anh - 15/06/2021, 11:07 GMT+07 | Kết nối
 Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai khen thưởng tập thể và cá nhân Trung tâm GDNN GDTX quận Hoàng Mai Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai khen thưởng tập thể và cá nhân Trung tâm GDNN GDTX quận Hoàng Mai

Ông Trần Quý Thái- Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết: Qua thông tin từ Báo Giáo dục Thời đại và một số phương tiện thông tin đại chúng khác, lãnh đạo quận được biết vào ngày 13/6 tại điểm thi Trung tâm GDNN GDTX quận Hoàng Mai có một tình huống đột xuất xảy ra, các thầy cô đã có phương án xử lý rất kịp thời, xứng đáng được biểu dương.

Là một trong 7 địa điểm thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn quận, Trung tâm GDNN GDTX quận Hoàng Mai đã chuẩn bị rất tốt về cơ sở vật chất, phương án phòng chống dịch Covid-19 cho kì thi này. Trong sáng 13/6, đúng lúc thí sinh vào điểm thi thì trời mưa to, khiến nhiều thí sinh bị ướt quần áo. Để đảm bảo cho các em có điều kiện thi tốt nhất, Trung tâm đã hỗ trợ quần áo để các em tham gia dự thi.

Bên cạnh đó, có một số em thiếu máy tính, Trung tâm đã có giải pháp tích cực là hỗ trợ mua giúp các em máy tính, để các em hoàn thành tốt bài thi của mình.

Ghi nhận thành tích đột xuất của Trung tâm, ngày 14/6/2021, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm đã kí quyết định số 5974 về việc khen thưởng thành tích đột xuất đối với tập thể và cá nhân của Trung tâm GDNN GDTX quận Hoàng Mai.

Thí sinh ướt mưa được các thầy cô tại điểm thi hỗ trợ thay áo

Theo đó, xét đề nghị của Trưởng ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh năm 2021 quận và Thường trực hội đồng thi đua khen thưởng quận, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai quyết định khen thưởng 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác tổ chức kì thi vào lớp 10 THPT năm 2021-2022, với số tiền thưởng tập thể là 2.980.000đ, cá nhân là 1.490.000 đ. Số tiền được trích từ quỹ thi đua khen thưởng UBND quận Hoàng Mai năm 2020.

Ông Trần Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đánh giá, thành tích của Trung tâm GDNN GDTX quận Hoàng Mai đã góp phần vào thành công chung của kỳ thi tuyển lớp 10 THPT trên địa bàn quận cũng như của toàn thành phố. Sự hỗ trợ kịp thời của các thầy cô đã giúp học sinh yên tâm làm bài để đạt được thành tích tốt.

Năm nay, quận có 7 điểm thi với 3.096 thí sinh dự thi. Trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, công tác phòng, chống dịch tại các điểm thi đã được quận xây dựng kỹ lưỡng chi tiết. Các tình huống đột xuất, bất ngờ cũng được các thầy cô xử lý rất kịp thời, mang lại niềm tin cho phụ huynh, học sinh, được dư luận xã hội đánh giá rất cao.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm