rssheader

02/08/2021

Giáo sư Việt Nam đầu tiên là thành viên Hội đồng biên tập quốc tế tạp chí ZAMM

Hải Bình - 19/02/2021, 10:31 GMT+07 | Kết nối
GS.TSKH Nguyễn Đình Đức trong một giờ giảng cho sinh viên Trường ĐH Việt Nhật. GS.TSKH Nguyễn Đình Đức trong một giờ giảng cho sinh viên Trường ĐH Việt Nhật.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – ĐHQG Hà Nội mới đây đã vinh dự trở thành thành viên Hội đồng biên tập quốc tế tạp chí uy tín này. Ông cũng là người Việt Nam duy nhất là thành viên Hội đồng biên tập quốc tế tạp chí ZAMM cho đến thời điểm này.

Đây không chỉ là vinh dự của cá nhân GS Nguyễn Đình Đức, mà còn là tin vui của cộng đồng khoa học Việt Nam bởi điều này khẳng định uy tín và vị thế khoa học của ngành Cơ học Việt Nam, uy tín và vị thế học thuật của ĐHQG Hà Nội và cộng đồng khoa học Việt Nam với thế giới.

ZAMM là tên viết tắt của tạp chí Journal of Applied Mathematics and Mechanics (Zeitschrift für Angewandte Mathematik und Mechanik), Nhà Xuất Bản WILEY.

Tạp chí ZAMM đã có quá trình hình thành và phát triển 101 năm; lọt vào danh mục các tạp chí quốc tế trong danh mục SCI, rất có uy tín của Đức (Germany) và cộng đồng Toán học và Cơ học quốc tế.

Các kết quả nghiên cứu gửi đến tạp chí đều được xem xét và bình duyệt hết sức nghiêm túc, chặt chẽ. Do đó, đăng được kết quả nghiên cứu trên tạp chí này vô cùng khó.

Ngoài là thành viên Hội đồng biên tập quốc tế tạp chí ZAMM, GS Nguyễn Đình Đức giữ vị trí thành viên hội đồng biên tập, hội đồng quốc tế của 9 tạp chí quốc tế trong danh mục ISI của những nhà xuất bản uy tín nhất thế giới.

Ông cũng liên tục lọt vào danh sách 100.000 nhà khoa học hàng đầu trên thế giới có ảnh hưởng lớn nhất năm 2019, 2020 theo bảng xếp hạng của Tạp chí PLoS Biology của Hoa Kỳ.

Năm 2020, ông còn là 1 trong 2 nhà khoa học Việt Nam đang làm việc cơ hữu trong nước lọt vào danh sách 100.000 nhà khoa học được xếp hạng ảnh hưởng thế giới theo thành tựu trọn đời và đứng đầu trong bảng xếp hạng các nhà khoa học Việt Nam có tầm ảnh hướng nhất thế giới năm 2020.

Hiện nay GS.TSKH Nguyễn Đình Đức là Phó Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam, Trưởng ban Đào tạo ĐHQG Hà Nội, Giám đốc PTN về Vật liệu và Kết cấu Tiên tiến, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng - Giao thông của Trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội. Ông cũng là người đề xuất và sáng lập ngành Kỹ thuật hạ tầng ở ĐH Việt Nhật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm