rssheader

25/06/2021

"Điều ước cho em" lan tỏa yêu thương

Hải Minh - 09/04/2021, 18:09 GMT+07 | Kết nối
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh trao quà cho HS Trường Mầm non Cẩm thạch, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh trao quà cho HS Trường Mầm non Cẩm thạch, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Ông Ngô Minh Hải – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn TH cho biết, Tập đoàn đã phối hợp với Bộ GD&ĐT khởi công 2 nhà vệ sinh trường học tại huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Đây là 2 công trình đầu tiên trong tổng số 1.000 nhà vệ sinh đạt chuẩn mà TH thông qua chương trình “Điều ước cho em” xây dựng tại các trường và điểm trường khó khăn trên cả nước trong vòng 10 năm tới.

“Chúng tôi hạnh phúc khi được đóng góp sức lực, tâm huyết, trí tuệ và vật chất cho chương trình Điều ước cho em - Chương trình hết sức ý nghĩa khi kết nối và lan tỏa các giá trị nhân ái trong cộng đồng, chung tay tháo gỡ khó khăn cho trẻ em mầm non và học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm cải thiện toàn diện Sức khỏe học đường cho các em” – ông Hải nói, đồng thời cho biết:

Nhiều năm qua, Tập đoàn TH đã dành kinh phí hỗ trợ xây dựng các điểm trường, những cây cầu ở một số vùng sâu vùng xa. Ngoài ra, ủng hộ nhiều chương trình hỗ trợ bữa ăn trưa, quần áo ấm, chữa bệnh, tặng học bổng cho học sinh nghèo, vùng sâu, vùng xa…

Trong 4 mục tiêu lớn của “Điều ước cho em” gồm: Hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất trường học - Dinh dưỡng học đường - Thiết bị học tập và sinh hoạt thiết yếu - Học bổng, tập đoàn TH quan tâm đồng bộ cả 4 vấn đề, trong đó vấn đề xây dựng nhà vệ sinh sẽ được triển khai ngay, 3 vấn đề còn lại sẽ được TH đồng hành bài bản ở Đề án mang tính bao trùm hơn mà Bộ GD&ĐT đang xây dựng, dự kiến sẽ khởi động vào tháng 6 tới.

Ông Hải gửi lời chúc chương trình “Điều ước cho em” ngày càng kết nối, lan tỏa được thật nhiều những hành động nhân ái trong cộng đồng, giảm thiểu khó khăn cho các cơ sở giáo dục trên khắp cả nước.

Ngày 24/12/2020, Chương trình Điều ước cho em được khởi động tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Nhạn Môn (Pác Nặm, Bắc Kạn)

Đồng hành với chương trình, thầy Hà Xuân Nhâm - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội), cho biết: Trước mắt, nhà trường hỗ trợ toàn bộ dầu ăn, gạo đến hết năm học cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học & THCS Nhạn Môn.

Chia sẻ lý do đồng hành hỗ trợ Chương trình Điều ước cho em, thầy Nhâm bộc bạch, đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; đặc biệt là đối với  học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi. Qua đó, nhằm chia sẻ, hỗ trợ cho các trường, điểm trường, học sinh vùng khó khăn về cơ sở vật chất, những điều kiện thiết yếu như: bữa ăn bán trú, chăn ấm mùa đông…. Đồng thời, cũng là thực tế sinh động giáo dục học sinh về tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách.

Hưởng ứng Chương trình Điều ước cho em, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trích từ Quỹ xã hội hơn 200 triệu đồng để tặng quà cho cán bộ, nhà giáo người lao động tại các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh Sóc Trăng, Trà Vinh và Bạc Liêu.

Thời gian tới, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp tục kêu gọi các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ nhà giáo, người lao động trong ngành hưởng ứng Chương trình Điều ước cho em, cùng chung tay hỗ trợ thầy - trò vùng khó.

Điều ước cho em là một chương trình nhân đạo nhằm kết nối, sẻ chia và lan tỏa các giá trị nhân ái trong cộng đồng và xã hội để thúc đẩy hỗ trợ phát triển giáo dục tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chương trình kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ học sinh và giáo viên tại các địa bàn khó khăn, địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo các nội dung trọng tâm: Hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất trường học (điểm trường, nhà nội trú, nhà vệ sinh, điện, hệ thống nước sạch); dinh dưỡng học đường (bữa ăn trưa cho học sinh); Thiết bị, đồ dùng học tập và sinh hoạt thiết yếu (sách vở, dụng cụ học tập, quần áo, …).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm