rssheader

13/08/2020

ĐH Quốc gia TPHCM khánh thành hồ bơi 500m2

11/07/2020, 20:05 GMT+07 | Kết nối
ĐH Quốc gia TPHCM khánh thành hồ bơi 500m2 ĐH Quốc gia TPHCM khánh thành hồ bơi 500m2

Đến dự và thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG TPHCM; PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM. 

Phát biểu về sự kiện, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm của Trung tâm khi thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đầu tư xây dựng được công trình thiết thực, góp phần nâng cao hệ thống cơ sở vật chất của Trung tâm nói riêng và ĐHQG TPHCM nói chung.

Theo ông Trần Thanh An - Giám đốc Trung tâm, đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ ĐHQG TPHCM lần VI, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần XIII. Khu hồ bơi được xây dựng trong khuôn viên ĐHQG TPHCM, gần Nhà Công vụ 1, trên diện tích 1.947,8 m2, gồm 3 khu vực chính: hồ bơi, nhà điều hành và nhà xông hơi. Trong đó, hồ bơi có diện tích 501m2 với 6 làn bơi, mỗi làn bơi dài 25m dành cho người lớn và khu vực hồ bơi dành cho trẻ em.

Một số gia đình cho con em bơi trong ngày khánh thành.

Công trình do Trung tâm đầu tư xây dựng với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng và được chia làm 2 giai đoạn. Đến nay, Trung tâm đã hoàn thành giai đoạn 1 với hệ thống hồ bơi được lắp đặt các thiết bị xử lý nước hiện đại và các khu vực tiện ích đi kèm.

“Trung tâm sẽ phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao ĐHQG TPHCM tổ chức các lớp dạy bơi cho sinh viên, để sinh viên dễ dàng rèn luyện các môn thể thao dưới nước, trên tinh thần chung của ĐHQG TPHCM là chia sẻ cơ sở vật chất trong toàn hệ thống. Các cán bộ viên chức, giảng viên ĐHQG TPHCM là đối tượng phục vụ chính và sẽ được hỗ trợ giá ưu đãi khi đến bơi tại đây…” - ông Trần Thanh An - Giám đốc Trung tâm cho biết.

Theo dự kiến, khu hồ bơi sẽ đi vào hoạt động chính thức vào đầu tháng 9/2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm