rssheader

17/05/2021

Đảng bộ Bộ GD&ĐT: Kế thừa và đổi mới trong phương thức lãnh đạo

Minh Phong - 16/04/2021, 19:00 GMT+07 | Kết nối
Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ GD&ĐT lần thứ IV đã diễn ra thành công tốt đẹp Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ GD&ĐT lần thứ IV đã diễn ra thành công tốt đẹp

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GD&ĐT nêu rõ, trong quý I/2021, các hoạt động, chỉ đạo của Đảng ủy có trọng tâm, trọng điểm, gắn với nhiệm vụ chung của Đảng, của ngành Giáo dục. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và công tác quán triệt, học tập và thực hiện các Nghị quyết của Đảng được triển khai đúng kế hoạch, có chất lượng, góp phần tích cực công tác xây dựng tổ chức Đảng.

Đảng ủy Bộ sớm chỉ đạo thực hiện tổng kết công tác Đảng năm 2021; từ đó có sự chủ động trong việc chỉ đạo xây dựng, ban hành các chương trình công tác năm 2021; đồng thời bám sát nghị quyết và các văn bản chỉ đạo của cấp trên để cụ thể hóa thành các nhiệm vụ trọng tâm theo quý, theo tháng.

Đồng chí Vũ Thị Hạnh cho biết, đa số cấp ủy, chi bộ đã tập trung lãnh đạo đơn vị tích cực triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 theo kế hoạch của Bộ, của đơn vị; công tác soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật tiếp tục được quan tâm thực hiện trong đó đặc biệt quan tâm đến các văn bản thuộc thẩm quyền Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy đã có sự kế thừa và đổi mới trong phương thức lãnh đạo như chỉ đạo tổ chức thực hiện kiểm điểm sâu đối với một số tổ chức Đảng; ban hành nghị quyết chuyên đề nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị; cải cách hành chính trong nghiệp vụ công tác Đảng...

Sự đổi mới không chỉ đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ mà còn phát huy được trí tuệ tập thể, tác động tích cực lớn đến nhận thức của cấp ủy, đảng viên, về vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng và công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đoàn kết và phát triển.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Bộ đã phối hợp với Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn; giám sát đảng viên trong việc tham mưu xây dựng văn bản; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện quyết liệt, nghiêm túc.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng – Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng – Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong quý I/2021. Đồng thời hoan nghênh Văn phòng Đảng – Đoàn thể đã đổi mới phương pháp xây dựng văn bản. Thứ trưởng đề nghị, Văn phòng tiếp thu tối đa các ý kiến góp ý của các ủy viên Ban chấp hành để tiếp tục hoàn thiện báo cáo.

Thứ trưởng lưu ý, các ủy viên Ban chấp hành cần nắm bắt tư tưởng, tình cảm của đảng viên, quần chúng ở cơ sở; qua đó tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và xây dựng Đảng. Công tác này ngày càng phải thực hiện bài bản, đúng nguyên tắc và Điều lệ.

Nhấn mạnh đến việc tạo nguồn phát triển đảng viên, Thứ trưởng đồng thời đề nghị Đảng ủy cần rà soát, bổ sung, xây dựng chương trình hành động. Quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả; trước mắt thực hiện ngay trong năm 2021.

Nhân dịp này, 3 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền đã được Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tặng Bằng khen.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Quốc Hải – nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GD&ĐT nhiệm kỳ 2015 - 2020 về nghỉ chế độ theo quy định của Nhà nước.
Ngoài sơ kết công tác quý I, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II/2021; Hội nghị Ban chấp hành lần thứ IV – Đảng bộ Bộ GD&ĐT cũng thảo luận, cho ý kiến về dự thảo Báo cáo kết quả chỉ đạo kiểm điểm sâu năm 2020 đối với 9 tổ chức Đảng và Báo cáo sơ kết công tác kiểm tra, giám sát quý I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm