rssheader

25/10/2020

Chế độ kiêm nhiệm?

GD&TĐ - 10/07/2019, 06:25 GMT+07 | Kết nối
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Trả lời: Theo Khoản 1 Điều 6 Quy định chế độ làm việc đối với GV phổ thông (ban hành kèm theo Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT) hướng dẫn: Định mức tiết dạy của GV tiểu học là 23 tiết, GV THCS là 19 tiết, GV THPT là 17 tiết.

Còn tại Khoản 1 Điều 8 Quy định trên có nêu: GV chủ nhiệm lớp ở cấp tiểu học được giảm 3 tiết/tuần, ở cấp THCS và cấp THPT được giảm 4 tiết/tuần.

Tại Điểm b Khoản 2 Điều 3 Thông tư số: 08/2016/TT-BGDĐT ngày 28/3/2016 của Bộ GD&ĐT “Quy định chế độ giảm định mức giờ dạy cho GV, giảng viên làm công tác công đoàn không chuyên trách trong các cơ sở GD công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân”, có nêu: GV làm ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn, tổ trưởng, tổ phó Công đoàn không chuyên trách trường tiểu học, trường chuyên biệt cấp tiểu học được giảm 2 giờ dạy trong một tuần (quy ra 70 giờ dạy trong một năm học); Trường THCS, trường chuyên biệt cấp THCS, trường THPT, trường chuyên biệt cấp THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh được giảm 1 giờ dạy trong một tuần (quy ra 35 giờ dạy trong một năm học).

Căn cứ vào các quy định nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn sẽ được giảm định mức 5 tiết/tuần (bao gồm cả chế độ giảm định mức tiết dạy đối với việc bạn kiêm nhiệm công tác chủ nhiệm lớp và chế độ giảm định mức tiết dạy khi bạn là ủy viên Ban chấp hành Công đoàn.

Nguyên tắc giảm trừ định mức giờ dạy (áp dụng theo Điều 2 Thông tư trên). Cụ thể: Việc giảm định mức giờ dạy đảm bảo đúng số giờ quy định được sử dụng để làm công tác Công đoàn theo Khoản 2 Điều 24 Luật Công đoàn. Số giờ dạy được giảm cho GV, giảng viên làm công tác Công đoàn không chuyên trách được tính trên cơ sở quy định về thời gian làm việc và định mức giờ dạy của GV, giảng viên theo từng cấp học và được tính theo năm học.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục: Hộp thư bạn đọc - Báo Giáo dục & Thời đại: 29B, Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Email: [email protected]

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm